Biểu tình lớn ở Paris phản đối 'giấy thông hành Covid-19'

Chủ Nhật, 18/07/2021 07:21 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 17/7, một cuộc biểu tình phản đối việc áp dụng cái gọi là "giấy thông hành COVID-19" ở Pháp cũng như việc tiêm chủng bắt buộc đối với nhân viên y tế đã diễn ra ở Paris.
Dịch Covid-19: Hậu Giang tạm đình chỉ công tác chủ tịch xã thiếu trách nhiệm trong phòng chống dịch

Dịch Covid-19: Hậu Giang tạm đình chỉ công tác chủ tịch xã thiếu trách nhiệm trong phòng chống dịch

Tối 17/7, Chủ tịch UBND huyện Long Mỹ có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Trịnh Minh Cảnh, Chủ tịch UBND xã Thuận Hòa, huyện Long Mỹ do thiếu trách nhiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn xã.
Theo phóng viên TTXVN tại Paris, sau khi Tổng thống Emmanuel Macron lên sóng truyền hình hôm 12/7 để thông báo về nguy cơ bùng phát làn sóng dịch thứ tư do biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 gây ra, cũng như các giải pháp kiềm chế dịch bệnh mà chính phủ sẽ áp dụng trong thời gian tới, trong đó có biện pháp áp dụng việc kiểm tra giấy chứng nhận sức khỏe (đã tiêm chủng, hoặc kết quả âm tính với test PCR) đối với những ai muốn đến các quán bar, nhà hàng, trung tâm thương mại, cũng như lên tàu hỏa, ô tô đường dài hoặc máy bay bắt đầu từ tháng 8 tới.
Ngoài ra, từ ngày 21/7, nhà chức sách sẽ yêu cầu người dân xuất trình giấy chứng nhận này nếu muốn tham gia các sự kiện văn hóa, chương trình biểu diễn, lễ hội.
Chú thích ảnh
Ảnh tư liệu: Tháp Eiffel tại thủ đô Paris, Pháp, ngày 13/6/2021. Ảnh: AFP/ TTXVN
Bất bình với các biện pháp chống dịch của chính phủ, Florian Philippot, người sáng lập đảng cánh hữu mang tên "Những người yêu nước quốc gia" và là cựu thành viên của đảng "Tập hợp dân tộc" đã khởi xướng cuộc biểu tình trên và kêu gọi người dân tham gia.
Từ sáng sớm, quảng trường Palais Royal ở Quận 1 của thủ đô Paris đã chật kín người tham gia biểu tình. Rất đông trong số họ mang cờ và biểu ngữ. Người biểu tình vừa hát, vừa hô vang "tự do", đồng thời kêu gọi Tổng thống phải từ chức. Trong lúc đó, một cuộc biểu tình khác do những người áo vàng khởi xướng cũng đã diễn ra ở phía Nam thủ đô Paris.
Trước đó, nhân dịp kỷ niệm Quốc khánh Pháp ngày 14/7, nhiều người dân đã xuống đường để bày tỏ sự bất bình với đề xuất giải pháp y tế mới của chính phủ, dẫn đến tình trạng bất ổn do xảy ra các cuộc đụng độ giữa người biểu tình và cảnh sát.
Nguyễn Thu Hà - TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*