Ông Bùi Ngọc Ảnh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Tam Kỳ (Quảng Nam):

Biển Tam Thanh đã sẵn sàng chào đón khách du lịch

Thứ Sáu, 06/06/2014 22:46 GMT+7

Đến hẹn lại lên, hàng năm cứ vào dịp hè, thành phố Tam Kỳ lại tổ chức Tuần du lịch biển. Đặc biệt, sau thành công của Ngày hội du lịch biển Tam Thanh năm 2013, UBND thành phố Tam Kỳ đã quyết định đứng ra tổ chức Tuần du lịch biển Tam Thanh 2014, diễn ra trong các ngày 13/6 đến 16/6, với chủ đề “Tam Thanh biển gọi”.
TT&VH có cuộc trao đổi với ông Bùi Ngọc Ảnh, phó Chủ tịch UBND thành phố Tam Kỳ về công tác chuẩn bị cho sự kiện này.
*Ông có thể cho biết công tác chuẩn bị Tuần du lịch biển Tam Thanh năm 2014?
- Để chuẩn bị cho Tuần du lịch biển Tam Thanh 2014, chúng tôi đã lên kế hoạch cách đây từ 3 tháng. Đến thời điểm này, những địa điểm được quy hoạch để tổ chức các hoạt động thi đấu TDTT, biểu diễn văn hóa, văn nghệ… đã được thi công, hoàn tất.
Ông Bùi Ngọc Ảnh khẳng định biển Tam Thanh đã sẵn sàng chào đón khách du lịch đến với Tuần du lịch biển Tam Thanh
Năm nay, chúng tôi đặc biệt chú trọng công tác tuyên truyền, quảng bá để hình ảnh biển Tam Thanh đến gần hơn với khách du lịch trong và ngoài nước. Không chỉ qua các phương tiện thông tin đại chúng như: báo chí, truyền hình, mà ngay cả những hạng mục như: Pano, áp phích, đèn trang trí cũng được đầu tư kỹ lưỡng. Trên các trục đường chính của thành phố đã được trang trí đầy đủ. Cổng chào lớn trước cửa biển Tam Thanh cũng tạo nhiều điểm nhấn, bắt mắt … Công tác đảm bảo an ninh, trật tự được đặc biệt chú trọng.
Tóm lại, thành phố Tam Kỳ và biển Tam Thanh đã sẵn sàng chào đón khách du lịch đến với Tuần du lịch biển Tam Thanh 2014.
* Tuần du lịch biển Tam Thanh năm nay có gì khác biệt so với Ngày hội du lịch biển Tam Thanh năm 2013, thưa ông?
- Năm ngoái, Ngày hội du lịch biển Tam Thanh nằm trong chuỗi hoạt động Festival Hành trình di sản Quảng Nam do UBND tỉnh tổ chức. Năm nay, Tuần du lịch biển Tam Thanh do UBND thành phố Tam Kỳ đăng cai. Bên cạnh đó, ngày 14/6, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Nam kết hợp, tổ chức Hội thảo du lịch, giới thiệu các điểm du lịch ở Phú Ninh, Tam Kỳ, Núi Thành. Hai huyện này và thành phố sẽ kết nối với nhau tạo thành một chuỗi các điểm du lịch ở phía Nam của tỉnh Quảng Nam.
* Ông có thể bật mí một số hoạt động lễ hội sẽ diễn ra trong “Tuần du lịch biển Tam Thanh 2014”?
 - Với chủ đề “Tam Thanh biển gọi”, Tuần Du lịch biển Tam Thanh năm 2014 có 14 nội dung. Đêm khai mạc là chương trình nghệ thuật được truyền hình trực tiếp trên sóng đài PT-TH Quảng Nam. Chương trình này có khoảng hơn 50 người tham gia, trong đó có 10 ca sĩ chính, 20 diễn viên múa, 1 MC và toàn bộ êkíp phục vụ khoảng 20 người. Phần tiếp theo là chương trình giao lưu nghệ thuật chào mừng “Tuần Du lịch biển Tam Thanh” gồm 16 tiết mục ca, múa, nhạc với thời lượng khoảng 120 phút, hơn 100 diễn viên của các đơn vị tham gia gồm: Trung tâm VHTT thành phố Tam Kỳ, các huyện Núi Thành, Phú Ninh và Thành đoàn Tam Kỳ.
Biển Tam Thanh là một trong những điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước.
Ngoài ra, sự kiện còn nhiều hoạt động khác như: Trưng bày 200 ảnh nghệ thuật và 20 bức tranh mỹ thuật do Hội VHNT thành phố Tam Kỳ và Câu lạc bộ nhiếp ảnh Hà Đông thực hiện; Trưng bày, giới thiệu sản phẩm làng nghề truyền thống, các sản phẩm đặc trưng vùng biển với hơn 30 gian hàng gồm các sản phẩm nước mắm, tôm, cá, mực tươi, mực khô, rau muống biển, các mô hình đan thúng, tàu thuyền, ngư lưới cụ; Thi vẽ tranh mỹ thuật thiếu nhi, biểu diễn nghệ thuật thả diều và mô tô nước trên biển. Giải bóng đá bãi biển nam mở rộng, giải bóng chuyền bãi biển nam, nữ mở rộng, giải đua thuyền Tam Thanh mở rộng, thi lắc thúng tròn trên biển và hội trại với chủ đề “Khát vọng tuổi trẻ” sẽ quy tụ hàng trăm VĐV trong và ngoài tỉnh tham gia.
* Tuần du lịch biển Tam Thanh năm nay có ý nghĩa, mục đích như thế nào, thưa ông?
- Tuần du lịch biển Tam Thanh nhằm mục đích quảng bá tiềm năng du lịch biển, phát triển các dịch vụ tại bãi biển và từng bước góp phần xây dựng biển Tam Thanh trở thành điểm đến hấp dẫn với du khách trong và ngoài nước. Đồng thời, tuần du lịch góp phần nâng cao ý thức của cộng đồng trong việc gìn giữ, bảo tồn các giá trị truyền thống của địa phương thông qua các hoạt động văn hóa nghệ thuật, TDTT và các hoạt động mang đậm nét văn hóa dân gian miền biển Tam Thanh.
* Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi. Chúc Tuần du lịch biển Tam Thanh diễn ra thành công!
Đăng Khoa (thực hiện)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA