Bỉ bắt giữ một đối tượng tình nghi âm mưu tấn công Đại sứ quán Mỹ

Thứ Hai, 24/06/2019 22:42 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 24/6, các công tố liên bang Bỉ cho biết lực lượng cảnh sát chống khủng bố của quốc gia này đã bắt giữ một đối tượng nam tình nghi âm mưu tấn công Đại sứ quán Mỹ tại Brussels.
Nổ súng tại Đại sứ quán Mỹ ở Thổ Nhĩ Kỳ

Nổ súng tại Đại sứ quán Mỹ ở Thổ Nhĩ Kỳ

Một số phát súng bắn từ một chiếc xe nhắm vào Đại sứ quán Mỹ ở thủ đô Ankara của Thổ Nhĩ Kỳ nhưng không có thương vong.
Văn phòng Công tố liên bang Bỉ cho biết ngày 22/6, đơn vị cảnh sát chống khủng bố liên bang Bỉ đã bắt giữ một người đàn ông sau khi các dấu hiệu thu thập được làm gia tăng lo ngại xảy ra một vụ tấn công nhằm vào Đại sứ quán Mỹ. Nghi phạm, được nhắc đến với tên M.G, đã bị giam giữ với cáo buộc có ý định tấn công khủng bố và đã ra trình diện trước tòa vào sáng 24/6. Tại tòa, tên này phủ nhận mọi cáo buộc. Cơ quan công tố từ chối tiết lộ thêm chi tiết liên quan tới vụ việc nhằm bảo vệ cuộc điều tra.
Chú thích ảnh
Đại sứ quán Mỹ tại Bỉ   Ảnh: Belga
Trong những năm gần đây, an ninh tại Bỉ luôn được đặt trong tình trạng cảnh giác cao sau khi hứng chịu các vụ tấn công khủng bố, trong đó có các vụ đánh bom liều chết tại ga tàu điện ngầm ở thủ đô Brussels và sân bay quốc tế ngày 22/3/2016.
Tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng đã tuyên bố thực hiện các vụ tấn công khiến 32 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương này.
Lê Ánh/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
ĐỐI THOẠI ĐẠI NHẠC HỘI SON 4