'Bảo tàng số 1 thế giới' Louvre thay đổi chính sách mở cửa miễn phí

Thứ Năm, 29/11/2018 14:51 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bảo tàng Louvre, một địa điểm du lịch nổi tiếng tại Paris (Pháp), tuyên bố sẽ mở cửa miễn phí vào một đêm thứ Bảy hằng tháng để thu hút các khách tham quan trẻ tuổi và bình dân.   
Bảo tàng Louvre đón lượng khách tham quan kỷ lục

Bảo tàng Louvre đón lượng khách tham quan kỷ lục

Với 9,7 triệu lượt khách tham quan, Bảo tàng Louvre ở Paris (Pháp) đã đứng đầu danh sách các bảo tàng nghệ thuật đón được nhiều du khách nhất năm 2012.
Trước đó, Lovre cũng có chính sách mở cửa miễn phí 6 ngày Chủ Nhật trong năm, nhưng trong thông báo mới đăng ngày 28/11, bảo tàng thừa nhận chính sách này chưa giúp thu hút khách tham quan từ mọi tầng lớp trong xã hội. Theo đó, chính sách miễn phí 6 ngày Chủ nhật mỗi năm trên thực tế không hiệu quả trong việc thu hút khách tham quan trong nước. Thay vào đó, số khách du lịch quốc tế đến bảo tàng trong những ngày này lại ngày một tăng cao và người hưởng lợi là các công ty du lịch.  
Chú thích ảnh
Bảo tàng Louvre. (Nguồn: Discover Walks)
Chính sách mới dự kiến sẽ bắt đầu từ ngày 5/1, bao gồm các hoạt động như khu trò chơi và góc đọc sách để thu hút các gia đình. Khung thời gian miễn phí vé vào trong tối thứ Bảy được lựa chọn trong tháng là từ 18h tới 20h45. Louvre hy vọng sẽ thu hút được nhiều hơn các khách tham quan từ các vùng ngoại ô bình dân gần Paris, những người trẻ tuổi và các gia đình có trẻ lớn.   
Bảo tàng Louvre, một trong những bảo tàng nổi tiếng nhất trên thế giới, là nơi trưng bày các tác phẩm nghệ thuật đắt giá như kiệt tác Nàng Mona Lisa hay Thần Vệ nữ thành Milo. Năm 2017, bảo tàng này đón 8,1 triệu lượt khách tham quan và đứng đầu bảng xếp hạng các bảo tàng hấp dẫn khách tham quan nhất thế giới do Hiệp hội Giải trí Themed bình chọn.
TTXVN/Lê Ánh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*