Australia ghi nhận ngày có số ca tử vong vì Covid-19 cao nhất

Thứ Ba, 18/01/2022 11:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 18/1, Australia ghi nhận số ca tử vong vì COVID-19 cao chưa từng có tại nước này, trong bối cảnh đợt bùng phát dịch do biến thể Omicron có tốc độ lây lan nhanh khiến tỷ lệ bệnh nhân nhập viện tăng lên các mốc kỷ lục, dù số ca mắc mới theo ngày giảm nhẹ.   
Australian Open 2022: Lời cảnh báo từ Omicron

Australian Open 2022: Lời cảnh báo từ Omicron

Trong khi những tranh cãi quanh vụ Novak Djokovic chưa có dấu hiệu lắng xuống, giải Australian Open lại phải đối mặt với một vấn đề quen thuộc của hai năm qua: Đại dịch Covid-19 mà ở đây là biến thể mới Omicron.
Australia đang ứng phó với đợt bùng phát dịch COVID-19 nghiêm trọng nhất tại quốc gia châu Đại Dương này, theo đó số người phải nhập viện và phải điều trị tích cực nhiều hơn bất kỳ thời điểm nào kể từ khi dịch bệnh bắt đầu xuất hiện.
Tính đến trưa 18/1 theo giờ địa phương, có thêm 74 ca tử vong vì COVID-19 tại 3 bang đông dân nhất cả nước là New South Wales, Victoria và Queensland. Con số này vượt mốc kỷ lục 57 ca ghi nhận vào ngày 13/1 vừa qua, nâng tổng số ca tử vong do COVID-19 trên cả nước lên 2.757 ca.     
Phát biểu họp báo, Thủ hiến bang New South Wales, ông Dominic Perrottet nhấn mạnh bang này đang trải qua “một ngày vô cùng khó khăn” khi ghi nhận 36 ca tử vong, mức cao chưa từng có từ khi đại dịch bắt đầu bùng phát. Dù vậy, ông cho biết hiện các bệnh viện tại bang này vẫn đủ khả năng tiếp nhận bệnh nhân COVID-19.   
Chú thích ảnh
Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân COVID-19 vào bệnh viện tại thành phố Melbourne, Australia. Ảnh: AFP/TTXVN
Cho tới nay, chính quyền bang New South Wales vẫn loại trừ khả năng áp đặt các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt do cho rằng tỷ lệ tiêm chủng tại bang này hiện ở mức cao.   
Trong khi đó, trước thực trạng số ca nhập viện tăng, bang Victoria cùng ngày đã ban bố “mã màu nâu" tại các bệnh viện, vốn áp dụng cho các trường hợp khẩn cấp trong ngắn hạn. Theo đó, các bệnh viện có quyền tạm ngừng thực hiện các dịch vụ y tế không khẩn cấp cũng như hủy bỏ việc nghỉ phép của nhân viên.        
Nhà chức trách cho biết những người trẻ tuổi chưa tiêm phòng COVID-19 sẽ chiếm một tỷ lệ đáng kể trong các ca bệnh phải nhập viện tại Australia.   
Cùng ngày, có hơn 67.000 ca mắc mới COVID-19 được ghi nhận tại 4 bang New South Wales, Victoria, Queensland và Tasmania, giảm đáng kể so với mốc 150.000 ca ghi nhận hôm 13/1 vừa qua. Tuy nhiên, các bang khác vẫn đang tiếp tục cập nhật số liệu trong ngày. Đến nay Australia đã ghi nhận tổng cộng khoảng 1,6 triệu ca mắc COVID-19, trong đó có tới 1,3 triệu ca được ghi nhận chỉ trong 2 tuần gần đây.     
Minh Tâm/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA