Tiến Linh vắng mặt trong chuỗi thăng hoa của B.Bình Dương

14/08/2022 10:09 GMT+7 | Bóng đá Việt

Tiền đạo chủ lực của B.Bình Dương và đội tuyển Việt Nam phải nghỉ thi đấu cả tháng qua vì chấn thương. Tin buồn liên tục ập đến với Tiến Linh và anh vẫn chưa hẹn ngày trở lại.

 

KẾT QUẢ bóng đá Bình Dương 2-1 Sài Gòn, V-League

KẾT QUẢ bóng đá Bình Dương 2-1 Sài Gòn, V-League

KẾT QUẢ bóng đá Bình Dương 2-1 Sài Gòn, V-League. Cập nhật kết quả bóng đá, bảng xếp hạng, lịch thi đấu và trực tiếp bóng đá V-League

Đội bóng đất Thủ chưa hề biết thắng 2 trận liền từ đầu V-League 2022 và việc tiếp tục có thêm 3 điểm trước Sài Gòn FC chiều 13/8 ở Gò Đậu đã giúp B.Bình Dương thoát khỏi vũng lầy cuối bảng.

B.Bình Dương sau thắng lợi 2-1 trước thầy trò HLV Phùng Thanh Phương đang có 15 điểm và tạm vươn lên vị trí thứ 8.

bóng đá, tin bóng đá, bóng đá Việt Nam, bóng đá hôm nay, vòng 12 V-League 2022, Vĩ Hào, Eydison, Bình Dương, Lư Đình Tuấn, Sài Gòn FC, Lê Huỳnh Đức, Tiến Linh, bảng xếp hạng V-league 2022
Vĩ Hào (trắng) gây ấn tượng ở B.Bình Dương dưới thời HLV Lư Đình Tuấn. Ảnh: VPF

Điều đáng nói là đà thăng hoa của B.Bình Dương đến trùng thời điểm của HLV Lư Đình Tuấn chính thức nhận nhiệm vụ thay ông Đặng Trần Chỉnh.

Ông thầy từng dìu dắt Tiến Linh từ đội trẻ lại phải rời khỏi ghế lái trưởng CLB vì thành tích bết bát. B.Bình Dương không còn kiên nhẫn giao nhiệm vụ cho HLV Đặng Trần Chỉnh và xác định TOP 3 như mục tiêu khó khả thi với chiến lược gia này.

Các ngoại binh đã ghi bàn khi Tiến Linh vắng mặt. Ảnh: VPF
Các ngoại binh của B.Bình Dương đã biết ghi bàn khi Tiến Linh vắng mặt. Ảnh: VPF

HLV Lư Đình Tuấn được trám chỗ đã giúp B.Bình Dương lập tức khởi sắc với 6 điểm sau 2 trận ông chính thức làm việc. “Tôi nắm B.Bình Dương mới 10 ngày nên không có nhiều thay đổi lớn ở đội, chỉ có thay đổi một chút về chiến thuật”, HLV Lư Đình Tuấn cho hay sau trận thắng Sài Gòn FC 2-1 ngày 13/8.

Đó cũng là trận thắng thứ 5 sau 6 lần gặp Sài Gòn FC của B.Bình Dương. Đoàn quân của Giám đốc kỹ thuật Lê Huỳnh Đức rất vô duyên mỗi khi gặp đội bóng đất Thủ và năm nay cũng không là ngoại lệ.

"Nhiều năm qua, B.Bình Dương có vị trí khá ổn định trên bảng xếp hạng nên tôi phải có trách nhiệm đưa đội có vị trí xứng đáng năm nay. Trận gặp Sài Gòn FC, đội đã dẫn trước 2 bàn trong hiệp 1 nên hiệp 2 tôi chủ động đá chậm để bảo toàn kết quả”, HLV Lư Đình Tuấn nói.

HLV có biệt danh Tuấn “nhím” cũng tiết lộ Tiến Linh chưa thể thi đấu do còn chấn thương đùi. Cầu thủ 25 tuổi đang tập hồi phục tại TP.HCM và CLB B.Bình Dương không thể mạo hiểm cho Tiến Linh sớm trở lại để tránh hậu quả về sau.

Tuy nhiên, những sự thay thế Tiến Linh như Welington và Eydison lại thăng hoa để giúp B.Bình Dương vượt khó trong thời gian qua. Eydison đã “nổ súng” 2 trận gần nhất để giúp B.Bình Dương toàn thắng còn Welington cũng ghi bàn quyết định ở trận thắng Sài Gòn FC.

Khi không có Tiến Linh, những ngoại binh đã được chơi cao nhất để thay thế tiền đạo 25 tuổi và họ bùng nổ. Điều này có thể khiến ông Tuấn “nhím” vất vả sắp xếp đội hình ở thời điểm Tiến Linh sẵn sàng trở lại.

Với cựu trợ lý đội tuyển Việt Nam, người luôn cứng rắn về chuyên môn, Tiến Linh cũng khó là ngoại lệ ở CLB như cái cách HLV Đặng Trần Chỉnh ưu tiên cậu học trò "ruột".

Thành tích CLB mới là yếu tố quyết định tương lai của ông Tuấn "nhím" và B.Bình Dương đã trao cho ông quyền định đoạt về chuyên môn.

Đội bóng đất Thủ cũng thi đấu tốt với 2 mũi tấn công biên gồm đội trưởng Văn Vũ bên cánh phải và đặc biệt là Vĩ Hào bên cánh trái. Vĩ Hào chơi rất ấn tượng và cầu thủ 19 tuổi chắc chắn là phát hiện thú vị năm nay của V-League 2022.

VH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm