Thủy Tiên trả lại 30 triệu đồng và xin lỗi người chuyển nhầm tiền

04/06/2021 14:29 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Sau khi làm việc lại với một khán giả gửi nhầm 30 triệu đồng để ủng hộ miền Trung bị lũ lụt, Thủy Tiên xác nhận đã hoàn tiền và gửi lời xin lỗi chân thành vì hiểu lầm người này.

Thủy Tiên không hoàn trả 30 triệu đồng từ thiện cho người chuyển nhầm

Thủy Tiên không hoàn trả 30 triệu đồng từ thiện cho người chuyển nhầm

Sau nhiều ngày im lặng, ca sĩ Thuỷ Tiên thông qua mạng xã hội lên tiếng về trường hợp một khán giả chuyển nhầm 30 triệu đồng ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung sẽ không được hoàn lại.

Thủy Tiên đã giải ngân số tiền 177 tỷ đồng do cô vận động giúp đỡ đồng bào miền Trung bị lũ lụt. Tuy vậy, nữ ca sĩ sinh năm 1984 còn phải đối mặt với nhiều ồn ào khác liên quan đến chuyện tiền bạc.

Một khán giả cho biết đã chuyển nhầm vào tài khoản của Thủy Tiên số tiền 30 triệu đồng, trong khi chỉ ủng hộ 300.000 đồng. Tuy nhiên, khi liên lạc với ê-kíp của ca sĩ, người này cho biết không được giải quyết. Sự việc này kéo dài khiến tối 3/6, Thuỷ Tiên lên tiếng.

Thuỷ Tiên, Thuỷ Tiên Công Vinh, Thuỷ Tiên từ thiện, ca sĩ Thuỷ Tiên, con gái Thuỷ Tiên, Thuy Tien, Thuỷ Tiên làm từ thiện, cô Tiên, Con gái Thuỷ Tiên bé bánh gạo, thuy tien cong vinh
H.P xác nhận có nhầm lẫn trong việc giao dịch

Cô cho biết qua các giấy tờ sao kê giao dịch trong 2 ngày 20-21/10/2020,chỉ nhận duy nhất khoản tiền 30 triệu nhưng đến từ số tài khoản khác chứ không phải tài khoản như thông tin trong bài tố cáo.

Chính vì lý do thông tin không trùng khớp này, phía Thủy Tiên đã cắt đứt liên lạc với phía vị khán giả kia. Sau tất cả, Thủy Tiên mong sự việc chấm dứt tại đây và không hỗ trợ bất kỳ trường hợp chuyển sai tiền từ thiện nào nữa.

Thuỷ Tiên, Thuỷ Tiên Công Vinh, Thuỷ Tiên từ thiện, ca sĩ Thuỷ Tiên, con gái Thuỷ Tiên, Thuy Tien, Thuỷ Tiên làm từ thiện, cô Tiên, Con gái Thuỷ Tiên bé bánh gạo, thuy tien cong vinh
Thuỷ Tiên hoàn trả 30 triệu đồng cho H.P

“Mọi người bắt ép Tiên lấy tiền túi trả 30 triệu cho người mà Tiên và các bạn không hề biết họ là ai. Thậm chí, họ còn tấn công vào yêu cầu các brand ngừng hợp tác với Tiên vì câu chuyện cực kỳ vô lý này. Mọi người rất dễ thông cảm cho những thông tin chưa được kiểm chứng, còn đối với Tiên thì lại quá khắt khe”, cô chia sẻ.

Cô nhấn mạnh: “Trường hợp giải quyết cho người chuyển nhầm đó là sai lầm của họ. Tiên chỉ giải quyết vì cái tâm và trong khả năng tài chính cho phép của mình, dù với bất cứ lý do nào tuyệt đối không phải là trách nhiệm hay sai lầm của Tiên”.

Tuy nhiên, vào trưa 4/6, Thuỷ Tiên lại cho biết cô đã nhận được email phản hồi của H.P cung cấp lại thông tin chính xác. “Bạn Phước cũng không biết tại sao khi chuyển tiền thì trên sao kê chỉ hiện lên số thẻ, trong khi bạn lại cung cấp số tài khoản. Đó là lý do vì sao bên mình không tìm được giao dịch của bạn”, giọng ca gốc Kiên Giang trình bày.

Sau đó, Thủy Tiên đã trả lại 30 triệu đồng cho H.P và mong mọi người thông cảm cho sai sót này. Cô nói: “Làm ca sĩ chênh phô một nốt, Tiên có thể nhận ra ngay, còn nhìn một dãy số để biết đây là số tài khoản ngân hàng hay số thẻ thì quá khó đối với Tiên”.

Cô cho biết từ sau lần này đã có thêm kinh nghiệm trong việc đối chiếu các giao dịch với ngân hàng.

Cuối cùng, bà xã Công Vinh bày tỏ: “Tiên muốn gửi đến bạn Hồng Phước một lời xin lỗi chân thành vì đã hiểu nhầm bạn. Mong rằng bạn sẽ luôn giữ được tấm lòng hướng đến cộng đồng. Mình sẽ chuyển lại về cho bạn theo đúng như các thông tin đã nhận được”.

Hành động này của Thủy Tiên nhận được sự tán dương của nhiều người. Phần lớn đều cho rằng giọng ca xinh đẹp đã xử lý ổn thỏa, đồng thời khuyến khích mọi người nên thận trọng hơn trong giao dịch để không gây phiền phức cho Thủy Tiên.

A.N

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm