Thúc đẩy hợp tác giữa kênh truyền hình CNN và Hà Nội

04/10/2022 20:45 GMT+7 | Văn hoá

Hôm nay, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền đã tiếp ông Robert Bradley, Phó Chủ tịch cấp cao kênh truyền hình CNN.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội: Mỗi người dân là một sứ giả quảng bá cho hình ảnh Thủ đô

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội: Mỗi người dân là một sứ giả quảng bá cho hình ảnh Thủ đô

Chiều 24/2, UBND thành phố Hà Nội tổ chức buổi họp "nóng" với các sở, ban, ngành và chính quyền địa phương liên quan đến công tác phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ- Triều Tiên lần hai cũng như việc tuyên truyền, quảng bá hình ảnh Thủ đô, đất nước con người Việt Nam ra thế giới nhân dịp này.

Theo đánh giá của Phó Chủ tịch cấp cao Robert Bradley, Việt Nam là thị trường tiềm năng về du lịch trên kênh CNN. Đặc biệt, CNN và Hà Nội đã từng có sự hợp tác đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong quảng bá, giới thiệu hình ảnh Thủ đô với cộng đồng quốc tế.Tuy nhiên, chương trình hợp tác này đã bị gián đoạn hơn hai năm qua do đại dịch Covid-19.

Do đó, Phó Chủ tịch CNN mong muốn nối lại sự hợp tác với Hà Nội, qua đó, CNN sẽ giới thiệu cho quốc tế biết những truyền thống giá trị, văn hóa lâu đời của Thủ đô, truyền tải những thông điệp này ra thế giới. Ông Robert Bradley nhấn mạnh, hiện nay, xu hướng đi du lịch của châu Âu và Mỹ mang yếu tố văn hóa cao, điều này khớp với thời điểm hai bên cần tái khởi động lại dự án này.

Hợp tác truyền hình CNN và Thủ đô Hà Nội, truyền hình CNN
Hình ảnh quảng bá Hà Nội trên kênh CNN

Theo Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Mạnh Quyền, Hà Nội sẽ thống nhất để có hướng triển khai theo đề xuất của CNN. Với sự hợp tác giữa CNN và Hà Nội, những chuyên đề giới thiệu du lịch Việt Nam và Thủ đô nói riêng đã được bạn bè quốc tế biết đến và quan tâm nhiều hơn.

Kể từ ngày 15/3, Việt Nam chính thức mở cửa kinh tế trở lại, thành phố Hà Nội nhanh chóng chuyển sang trạng thái bình thường mới. Lượng khách du lịch trong nước đã gia tăng đáng kể, nhưng lượng khách quốc tế vẫn chưa phục hồi như trước.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Mạnh Quyền cũng mong muốn, ngoài giới thiệu tiềm năng du lịch và văn hóa thủ đô, CNN có sự liên kết với các địa phương khác để tạo ra chuỗi giá trị.

T.N

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm