Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Olympic Rio 2016

16/08/2016 19:25 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 16/8, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dành thời gian gặp gỡ, chúc mừng đại diện các vận động viên, huấn luyện viên Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Thế vận hội Olympic Rio 2016, trong đó có xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, người đạt một Huy chương Vàng và một Huy chương Bạc môn bắn súng, mang lại vinh quang cho thể thao nước nhà.

Vui mừng gặp mặt các vận động viên, huấn luyện viên Đoàn Thể thao Việt Nam vừa trở về từ Ngày hội thể thao lớn nhất hành tinh Olymic Rio 2016, thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhiệt liệt biểu dương, chúc mừng Đoàn và đặc biệt là vận động viên Hoàng Xuân Vinh về một kỳ thi đấu thành công nhất từ trước đến nay tại Thế vận hội Olympic mà nền thể thao Việt Nam đã đạt được.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, thành tích của đoàn thể thao Việt Nam tại Thế vận hội Olympic Rio 2016 đã mang lại niềm vui, là niềm tự hào to lớn trong lịch sử nền thể thao Việt Nam. Tấm Huy chương Vàng cao quý của vận động viên Hoàng Xuân Vinh cũng là thành tích chung và là động lực to lớn để nền thể thao Việt Nam tiếp tục nỗ lực phấn đấu vươn lên, đạt nhiều thành tích cao trong thời gian tới.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, Thế vận hội Olympic là đấu trường thể thao lớn nhất toàn cầu, việc thể thao Việt Nam từ thời điểm chưa đủ điều kiện tham dự, nhờ quá trình phấn đấu liên tục, những năm gần đây đã vinh dự được tham gia, nhưng chưa bao giờ đạt được thành tích cao như lần này.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao tặng Huân chương lao động hạng Nhất cho vận động viên Hoàng Xuân Vinh.Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Thành tích vang đội của đội tuyển bắn súng Việt Nam tại Olympic Rio 2016, nhất là kết quả từ quá trình phấn đấu bền bỉ, kiên nhẫn, khắc phục mọi khó khăn của vận động viên Hoàng Xuân Vinh với 1 tấm Huy chương Vàng, 1 tấm Huy chương Bạc là đỉnh cao của thể thao Việt Nam. Thành tựu này đã mang lại niềm vui và vinh quang cho toàn dân tộc, là hình mẫu cho ý chí phấn đấu, vươn lên của thế hệ trẻ Việt Nam hôm nay.

Khẳng định, thành tích này đã góp phần to lớn tăng cường niềm tin yêu của người dân đối với thể thao Việt Nam, Thủ tướng cũng chia sẻ những cảm xúc đặc biệt và niềm vinh dự khi theo dõi thời khắc cờ Tổ quốc và Quốc ca Việt Nam vang lên bên cạnh những cường quốc thể thao khác tại Thế vận hội Olympic Rio 2016 và vận động viên Hoàng Xuân Vinh đoạt tấm Huy chương Vàng quý giá.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ hy vọng, kể từ dấu mốc quan trọng Olympic Rio 2016, thể thao Việt Nam sẽ tiếp tục đạt nhiều thành tích cao và bền vững hơn trên đấu trường thể thao quốc tế và khu vực kể cả thể thao đỉnh cao và thể thao quần chúng.

Thủ tướng đề nghị ngành thể thao cần tập trung đầu tư, phát triển những môn thể thao mũi nhọn mà Việt Nam có thế mạnh; đồng thời, khắc phục khó khăn, tạo mọi điều kiện cho các huấn luyện viên và vận động viên có điều kiện thi đấu, luyện tập trong thời gian tới; không để tình trạng vận động viên thiếu dinh dưỡng, gặp nhiều khó khăn trong tập luyện và thi đấu, đặc biệt phải khắc phục tình trạng vận động viên bắn súng phải bắn chay mà không có đạn. Từ đó, phát huy thành quả đã đạt được, để thể thao Việt Nam có thể cất cánh ở nhiều bộ môn hơn nữa, mà trước hết là với bộ môn bắn súng.

Thủ tướng cũng đề nghị, ngành thể dục thể thao phải xã hội hóa mạnh mẽ trong việc phát triển một số môn thi đấu, sử dụng kinh phí một cách hiệu quả cho các hoạt động đầu tư phục vụ luyện tập của vận động viên để các huấn luyện viên và vận động viên thể thao yên tâm gắn bó lâu dài với ngành thể thao.

CHÙM ẢNH: Hoàng Xuân Vinh tưng bừng ngày trở về

CHÙM ẢNH: Hoàng Xuân Vinh tưng bừng ngày trở về

Đúng 21h30 đêm qua 14/8, VĐV bắn súng Hoàng Xuân Vinh, người vừa giành hai huy chương Olympic Rio 2016, đã trở về Việt Nam trong vòng tay của gia đình và sự chào đón của báo chí, người hâm mộ.


Thủ tướng cũng mong muốn ngành thể thao phải có sự thống nhất trong phát triển từng bộ môn, với từng địa phương, trên cơ sở đó, lựa chọn các huấn luyện viên và chuyên gia giỏi, phát hiện các tài năng để đào tạo, bồi dưỡng trở thành các vận động viên đỉnh cao như vận động viên Hoàng Xuân Vinh. Thủ tướng cũng mong muốn đội ngũ các huấn luyện viên, vận động viên noi gương các thế hệ đi trước để tiếp tục phấn đấu không ngừng rèn luyện phát huy hơn nữa thành tích của thể thao nước nhà.

Thủ tướng đề nghị Bộ Quốc phòng tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để Đại tá Hoàng Xuân Vinh hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tới, nâng cao thành tích và tích cực huấn luyện, đào tạo các vận động viên trẻ, coi bắn súng là môn thể thao thế mạnh của Việt Nam để ưu tiên đầu tư, phát triển.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, lãnh đạo đoàn thể thao Việt Nam, các huấn luyện viên, Đại tá Hoàng Xuân Vinh và các vận động viên bày tỏ xúc động được gặp gỡ Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc; hứa với Thủ tướng và người hâm mộ, sẽ không ngừng rèn luyện, phấn đấu hết mình để tiếp tục đạt được nhiều thành công hơn nữa cho đoàn thể thao Việt Nam trên đấu trường khu vực và quốc tế, mang lại vinh quang cho nước nhà và đáp ứng lòng mong mỏi của người hâm mộ.

Tại buổi gặp gỡ, thực hiện Quyết định của Chủ tịch nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Đại tá Hoàng Xuân Vinh; trao Huân chương Lao động Hạng Nhì cho Huấn luyện viên trưởng Đội tuyển bắn súng Việt Nam Nguyễn Thị Nhung và trao Huân chương Hữu nghị cho ông Park Chung Gun, chuyên gia bộ môn bắn súng Hàn Quốc./.

Quang Vũ/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm