• Bà Theresa May 'buông xuôi', thủ tướng mới của Anh sẽ không có nhiều thời gian cho Brexit

  Bà Theresa May 'buông xuôi', thủ tướng mới của Anh sẽ không có nhiều thời gian cho Brexit
  04/06/2019 07:56

  Theo phóng viên TTXVN tại London, Thủ tướng Anh Theresa May đã chính thức từ bỏ các nỗ lực tiếp tục thúc đẩy tiến trình đưa nước Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) – gọi tắt là Brexit – trong bối cảnh bản thân bà sẽ chính thức từ chức vào ngày 7/6 tới.

 • Gương mặt nào sẽ thay thế nữ Thủ tướng Anh Theresa May?

  Gương mặt nào sẽ thay thế nữ Thủ tướng Anh Theresa May?
  28/05/2019 07:59

  Như vậy là sau nhiều nỗ lực nhưng bất thành nhằm thuyết phục các nghị sỹ Anh ủng hộ thỏa thuận Brexit mà chính phủ Anh đã đạt được với các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) hồi cuối năm 2018, cuối cùng Thủ tướng Anh Theresa May đã thông báo bà sẽ từ chức vào ngày 7-6 tới.

 • Nghị sĩ Anh lo ngại Thủ tướng May có thể kêu gọi tổng tuyển cử sớm

  Nghị sĩ Anh lo ngại Thủ tướng May có thể kêu gọi tổng tuyển cử sớm
  20/02/2019 08:22

  Trước việc một số nghị sỹ Công đảng đứng ra thành lập nhóm riêng, nhiều nghị sỹ của cả đảng Bảo thủ và Công đảng đều bày tỏ lo lắng điều này sẽ làm gia tăng khả năng Thủ tướng Theresa May có thể sẽ kêu gọi tổng tuyển cử trước thời hạn, mặc dù theo kế hoạch của đảng Bảo thủ, đến 2022 nước Anh mới tiến hành tổng tuyển cử.

 • Vấn đề Brexit: Thủ tướng Theresa May tìm tiếng nói chung với các đảng phái khác

  Vấn đề Brexit: Thủ tướng Theresa May tìm tiếng nói chung với các đảng phái khác
  17/01/2019 08:35

  Theo phóng viên TTXVN tại Anh, ngay sau khi vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm tại Hạ Viện tối 16/1 giờ địa phương, Thủ tướng Anh Theresa May đã khởi động các cuộc gặp gỡ với lãnh đạo các đảng phái chính trị khác nhau của Anh, nhằm thúc đẩy việc thỏa thuận Brexit sẽ được các nghị sĩ thông qua trong lần trình tới.

 • Vấn đề Brexit: Thỏa thuận của Thủ tướng May vẫn có thể là cơ sở cho cuộc 'ly hôn' với EU

  Vấn đề Brexit: Thỏa thuận của Thủ tướng May vẫn có thể là cơ sở cho cuộc 'ly hôn' với EU
  16/01/2019 08:40

  Sau khi hứng chịu thất bại nặng nề trong cuộc bỏ phiếu về thỏa thuận Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit, tại Quốc hội, người phát ngôn của Thủ tướng Anh Theresa May ngày 15/1 cho biết, bà May vẫn tin tưởng rằng thỏa thuận Brexit của bà có thể tạo cơ sở cho một thỏa thuận "ly hôn" khi Anh rời khỏi EU.

Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay