THỐNG KÊ: Việt Nam đứng đầu châu Á về số lượng fan bóng đá

31/10/2022 23:15 GMT+7 | Bóng đá Việt

Việt Nam đứng số 1 châu Á về lượng CĐV bóng đá

Theo khảo sát của công ty Nielsen tiến hành trong giai đoạn từ 2019-2021 và từ tháng 1-4/2022, Việt Nam đứng đầu châu Á về tỷ lệ người hâm mộ bóng đá. Theo công ty Nielsen, 75% dân số Việt Nam yêu bóng đá.

Xếp thứ 2 trong cuộc khảo sát này là UAE với 70% dân số hâm mộ môn thể thao vua. Indonesia xếp thứ ba (69%), trong khi Saudi Arabia xếp thứ 4 (65%).


Theo khảo sát của Nielsen, Việt Nam là nước có lượng CĐV yêu bóng đá cao nhất châu Á

Theo khảo sát của Nielsen, Việt Nam là nước có lượng CĐV yêu bóng đá cao nhất châu Á

Các vị trí còn lại lần lượt thuộc về Thái Lan (58%), Ấn Độ (56%), Malaysia (53%), Hàn Quốc (50%)… Trung Quốc có dân số hơn 1 tỷ, nhưng lượng người hâm mộ bóng đá của họ chỉ chiếm 40% dân số. Trong khi đó, lượng người yêu bóng đá của Nhật Bản chỉ chiếm 28% dân số.

Nielsen cũng chỉ ra Top 3 môn thể thao được ưa chuộng nhất trong những quốc gia được khảo sát. Trong đó, số người yêu bóng đá ở Brazil chiếm 65% dân số. Môn thể thao được yêu thích thứ hai ở xứ Samba là bóng chuyền (50%). Trong khi đó, số lượng người thích thể thao mạo hiểm ở nước này chiếm 42% dân số.

Top 3 môn thể thao được yêu thích nhất ở các quốc gia tham gia khảo sát

Top 3 môn thể thao được yêu thích nhất ở các quốc gia tham gia khảo sát

Khảo sát của Nielsen cho thấy rằng Việt Nam là thị trường đầy tiềm năng của môn thể thao vua. Những năm gần đây, CĐV Việt Nam luôn thể hiện tình yêu đặc biệt với đội tuyển nước nhà. Việc diễu hành trên đường phố với quốc kỳ sau các trận thắng là một minh chứng. Hình ảnh này đã gây ấn tượng đối với các CĐV trên khắp thế giới.


Sơn Tùng

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm