Thổ Nhĩ Kỳ: 2 trận động đất mới tại Hatay làm ít nhất 204 người thương vong

21/02/2023 07:36 GMT+7 | Tin tức 24h

Theo phóng viên TTXVN từ Hatay, Thổ Nhĩ Kỳ, tối 20/2, vào lúc 20 giờ 04 phút (theo giờ địa phương), đã xảy ra trận động đất có độ lớn 6,4 ở huyện Defne, tỉnh Hatay của Thổ Nhĩ Kỳ, và ngay sau đó, vào lúc 20 giờ 07 phút lại xảy ra trận động đất có độ lớn 5,8 ở huyện Samandag cũng thuộc tỉnh này, tâm chấn cách Antakya, thủ phủ tỉnh Hatay, khoảng 40km.

Các báo cáo cho biết một số người bị mắc kẹt dưới đống đổ nát sau hai vụ động đất mới này. Ít nhất 4 người đã thiệt mạng và hơn 200 người khác bị thương.

Ngay sau khi xảy ra 2 trận động đất liên tiếp, Cơ quan Quản lý thảm họa và tình trạng khẩn cấp của Thổ Nhĩ Kỳ (AFAD) thông báo các lực lượng liên quan đặt trong tình trạng báo động. Phó Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Fuat Oktay cũng cảnh báo người dân tránh xa những tòa nhà bị hư hại.

Động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ: 2 trận động đất mới tại tỉnh Hatay làm ít nhất 204 người thương vong - Ảnh 1.

Nhà cửa bị phá hủy sau trận động đất kinh hoàng tại Adiyaman, Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: THX/TTXVN

Sau 2 trận động đất, điều phối Liên hợp quốc ngay lập tức đã thông báo lực lượng cứu hộ cứu nạn của Bộ Quốc phòng Việt Nam sẵn sàng tham gia ứng phó khẩn cấp. 

Thiếu tướng Phạm Văn Tỵ, Phó Chánh Văn phòng Thường trực Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, Phó Cục trưởng Cục Cứu hộ-Cứu nạn (Bộ Tổng Tham mưu QĐND Việt Nam), cho biết sẵn sàng huy động 40 chiến sĩ gồm chỉ huy, công binh, quân y cùng đội chó nghiệp vụ sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ: 2 trận động đất mới tại tỉnh Hatay làm ít nhất 204 người thương vong - Ảnh 3.

Lực lượng cứu hộ chuyển nạn nhân ra khỏi đống đổ nát sau trận động đất tại Hatay, Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: THX/TTXVN

Hiện khu vực này vẫn đang trong tình trạng ngổn ngang và dự kiến phải đến đầu tháng 3 mới bắt đầu các dự án xây lại cơ sở hạ tầng.

Hải Linh/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm