Xới lại vụ Morosini: Ba bác sĩ bị tố ngộ sát

Thứ Ba, 26/11/2013 07:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 14/2/2012, trong trận đấu giữa Livorno và Pescara, cầu thủ Piermario Morosini bị đột tử trên sân vì bệnh tim. Vụ việc tưởng rằng chỉ đơn giản có thế, nhưng đằng sau lại có nhiều uẩn khúc liên quan đến ba bác sĩ trực cấp cứu hôm đó.
Tòa án thành phố Pescara đã ấn định ngày 20/2/2014 sẽ là phiên điều trần đầu tiên trước khi diễn ra tòa án sơ thẩm truy tố tội ngộ sát cố cầu thủ Piermario Morosini đối với 3 bác sĩ: Guinea, Sabatini  và một bác sĩ trực cấu cứu khẩn cấp 118.

Morosini đã không được cứu chữa kịp thời?

Theo cáo buộc, các bác sĩ này bị buộc tội “không kịp thời sử dụng máy khử rung tim”.
Ngày xét xử đầu tiên trong công tác điều tra cái chết của cố cầu thủ Piermario Morosini sẽ được ấn định là vào 20/2/2014.
Người hâm mộ hẳn sẽ không quên ngày 14/2/2012 đầy kinh hoàng đó, khi Morosini ngã gục ngay trong trận đấu giữa Pescara và Livorno.

Ba bác sĩ sẽ phải hầu tòa là Manlio Guinea của CLB Livorno, Ernesto Sabatini của CLB Pescara và bác sĩ trực cấp cứu trên sân, Vito Molfese. Cả ba đều bị buộc tội ngộ sát. Lời cáo buộc trên được đưa ra dựa trên các báo cáo của Viện trưởng Viện tim mạch Pescara - Leonardo Paloscia, ngày hôm đó ông cũng có mặt ở SVĐ và cùng tham gia cấp cứu khi Morosini ngã xuống.
Theo như dự kiến, ngày 19 tháng 4 sẽ là kỳ hạn để điều tra viên của Phòng Công tố Pescara, Maria Michela Di Fine, tổng hợp tất cả các chứng cứ làm sáng tỏ vụ việc xung quanh cái chết của cầu thủ xấu số này.
Công Thành
Theo Gazzetta dello Sport
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*