Xe đạp Việt Nam tổng duyệt trước thềm SEA Games

Thứ Tư, 12/07/2017 13:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 12/7, BTC cuộc đua xe đạp "Về Trường Sơn - 2017, Cúp Báo Quân đội nhân dân" đã tổ chức gặp mặt báo chí giới thiệu về công tác chuẩn bị mọi mặt cho cuộc đua. Đây là một trong những hoạt động trọng điểm kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017).
Đây là lần thứ 7, Báo Quân đội nhân dân phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức các cuộc đua xe đạp và là lần thứ 3 tổ chức cuộc đua xe đạp "Về Trường Sơn-2017, Cúp Báo Quân đội nhân dân”.
Trên hành trình cuộc đua, BTC sẽ tiến hành nhiều hoạt động thiết thực đền ơn đáp nghĩa, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” như: Thăm viếng các nghĩa trang liệt sĩ; trao tặng 15 ngôi nhà tình nghĩa; trao 20 tấn gạo, 300 suất quà tặng các gia đình chính sách, hơn 300 suất học bổng tặng các học sinh nghèo vượt khó.
Ngoài ra, Báo Quân đội nhân dân phối hợp với đơn vị kết nghĩa là Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ kỹ thuật dầu khí Việt Nam trao tặng, khánh thành Trạm Y tế xã Cẩm Vân, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa. Tổng số tiền trong đợt hoạt động này là gần 7 tỷ đồng.
Ngoại binh thắng thế ở giải xe đạp lớn nhất Việt Nam

Ngoại binh thắng thế ở giải xe đạp lớn nhất Việt Nam

Tay đua điển trai người Lào gốc Pháp Alex Phounsavath đã lại khiến truyền thông Việt Nam phải nhắc đến anh thêm một lần nữa khi sáng 30-4, Alex đã chính thức khoác Áo vàng chung cuộc Giải xe đạp HTV 2017.
Cũng trong dịp này, Báo Quân đội nhân dân phối hợp với các đơn vị tổ chức nhiều chương trình có ý nghĩa như: Cuộc thi tìm hiểu 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ; Chương trình Nghệ thuật “Đất nước vẹn tròn ân nghĩa” lần thứ 2; Triển lãm ảnh về 6 cuộc đua xe đạp do Báo Quân đội nhân dân phối hợp với các đơn vị tổ chức trước đó.
Tham dự Cuộc đua Xe đạp "Về Trường Sơn - 2017, Cúp Báo Quân đội nhân dân” gồm 14 đội. Trong đó 12 đội trong nước và hai đội khách mời quốc tế là đội Lào và đội Thái Lan, riêng đội Thái Lan cử VĐV trẻ qua dự giải nhưng cũng có một số đang thuộc thành phần ĐTQG.
Tay đua Nguyễn Nhật Nam:  'Của để dành' của xe đạp Đồng Tháp

Tay đua Nguyễn Nhật Nam: 'Của để dành' của xe đạp Đồng Tháp

Vỏn vẹn đã gần 4 năm trời song hành cùng con ngựa sắt, chinh phục khắp nẻo đường của Tổ quốc, Nguyễn Nhật Nam tay đua trẻ của Đồng Tháp vẫn chưa bao giờ hối tiếc khi từ bỏ chiếc áo Ka-ra-te để bước vào nghiệp cua-rơ.
Đại diện BTC cho biết đây là đợt chuẩn bị cuối cùng của đội xe đạp Việt Nam trước thềm SEA Games 29 tại Malaysia, vì ở cuộc đua này có nhiều chặng đua tương tự lộ trình ở SEA Games. Để tạo điều kiện tốt nhất cho các cuarơ, ĐTQG đã trả VĐV trở về thi đấu ở đơn vị chủ quản, còn HLV trưởng ĐTQG sẽ theo sát với VĐV của mình trong toàn bộ hành trình của đoàn đua.
Đối với công tác bảo đảm an toàn cho các thành viên tham dự giải, BTC cho biết đã 2 lần tiến hành công tác tiền trạm, khảo sát, lên kế hoạch chuẩn bị kỹ lưỡng cho từng tình huống có thể xảy ra. Ngoài ra, BTC còn làm việc với Bệnh viện Quân đội để cử bác sỹ và phương tiện y tế đồng hành cùng đoàn đua.
MM
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay