Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh vào Ban thường vụ Liên đoàn Bắn súng Việt Nam khóa mới

Đại hội đại biểu toàn quốc Liên đoàn Bắn súng Việt Nam nhiệm kỳ VI đem theo nhiều kỳ vọng vào sự phát triển mới của Bắn súng Việt Nam. Ảnh: Hiếu Lương

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh vào Ban thường vụ Liên đoàn Bắn súng Việt Nam khóa mới

Chủ Nhật, 04/12/2016 19:23 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đại hội đại biểu toàn quốc Liên đoàn Bắn súng Việt Nam (VSF) khóa VI (nhiệm kỳ 2016 - 2020) đã bầu ra ban chấp hành, ban thường vụ mới với nhiều kỳ vọng sau những thành công vang dội ở nhiệm kỳ trước.
Các đại biểu đã bầu ra Ban chấp hành mới gồm 36 đồng chí trong đó có 13 đồng chí trong Ban thường vụ. Ông Đỗ Văn Bình, Phó Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đầu tư xây dựng phát triển đô thị và khu công nghiệp Sông Đà được tín nhiệm bầu vào chức danh Chủ tịch VSF khó VI. Doanh nghiệp của ông Bình từng trao thưởng số tiền lớn cho chiếc HCV và HCB Olympic của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh và tích cực tài trợ các hoạt động của VSF trong năm 2016.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh được bầu vào Ban thường vụ VFS nhiệm kỳ VI. Ảnh: Hiếu Lương.
Trong khi đó, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, VĐV đầu tiên của Việt Nam giành HCV Olympic được bầu làm ủy viên Ban thường vụ. Hiện tại anh vẫn đang đảm nhiệm vị trí HLV trưởng đội tuyển Bắn súng – Trung tâm TDTT Quân đội. Còn HLV Nguyễn Thị Nhung được bầu làm Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký VSF, bà vẫn đảm nhiệm vị trí Trưởng Bộ môn Bắn súng và HLV trưởng ĐT Bắn súng quốc gia.
Trong nhiệm kỳ mới, VSF đặt mục tiêu đưa Bắn súng vượt ra ngoài phạm vi một môn thể thao thành tích cao. Liên đoàn còn chú trọng xây dựng Bắn súng trở thành một khái niệm về văn hóa, du lịch. VSF nhiệm kỳ VI thừa hưởng những kỳ tích mà xạ thủ Hoàng Xuân Vinh làm được tại Olympic Rio 2016, mong muốn người Việt Nam biết nhiều hơn đến bắn súng và tập môn thể thao này. Đồng thời thúc đẩy du lịch khi gắn kết một môn thể thao với du lịch.

Ông Đỗ Văn Bình (hàng dưới, thứ 2 từ phải sang) được bầu làm Chủ tịch VFS khóa VI, HLV Nguyễn Thị Nhung (bên trái) được bầu làm Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký VFS khóa VI. Ảnh: Hiếu Lương.

Niềm tự hào Hoàng Xuân Vinh đưa 'vàng' về với xứ Huế

Niềm tự hào Hoàng Xuân Vinh đưa 'vàng' về với xứ Huế

18/11 vừa qua là một ngày đáng nhớ với người dân thành phố Huế khi lần đầu được đón chào và giao lưu với nhà vô địch Hoàng Xuân Vinh trong hành trình “Vinh danh thành tựu vàng” do Huda Gold tổ chức.

Bên cạnh đó, việc ông Đỗ Văn Bình lên làm Chủ tịch VSF là bước đột phá khi một người làm doanh nghiệp đảm nhiệm vị trí này. VSF hy vọng đẩy mạnh phong trào tập luyện Bắn súng theo chủ trương xã hội hóa thể thao, chú trọng sự phát triển tư nhân và đóng góp của xã hội chứ không chỉ lấy kinh phí từ Nhà nước.
Đại hội còn có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải, ông tặng bằng khen của Bộ trưởng cho tập thể và các cá nhân xuất sắc nhất của VSF nhiệm kỳ V. Thứ trưởng cũng chỉ ra những tồn tại tiêu cực của VSF trong thời gian vừa qua về mặt nhân sự và cách thức hoạt động, đồng thời khẳng định sẽ tạo mọi điều kiện để VSF nhiệm kỳ VI hoàn thành các mục tiêu đề ra.
Tân Chủ tịch Đỗ Văn Bình: “Mong cơ chế quản lý của Nhà nước bớt gò bó”
Chủ tịch Đỗ Văn Bình đặt mục tiêu đưa Bắn súng trở thành một trong những môn thể thao thường xuyên được tập luyện trong quần chúng nhân dân, kết hợp làm du lịch để phát triển hơn nữa môn thể thao này. Tuy nhiên, những khó khăn trong khâu quản lý của Nhà nước khiến ông còn băn khoăn.
“Các VĐV Bắn súng của Việt Nam còn quá ít, phong trào chưa sâu rộng. Không những thế, vấn đề đạn thi đấu, súng thi đấu lại đang gặp vướng mắc trong cơ chế đấu thầu của Nhà nước. VSF không thiếu tiền, sẵn sàng chi tiền để mua đạn cho các VĐV tập luyện nhưng cơ chế đấu thầu có phần nào đấy gò bó, không doanh nghiệp nào dám mạo hiểm nhận những thứ này”, ông Bình cho biết.
Khi hỏi mục tiêu của Bắn súng Việt Nam tại các giải đấu lớn sắp tới sau những thành tích vang dội của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, ông Bình nói: “Thành tích của Xuân Vinh phải nói là kỳ tích hàng chục năm mới có một lần. Tôi phải tự nhận là rất lâu nữa mới có người thứ hai làm được. Chúng ta phải có những VĐV có tố chất trải qua quá trình tập luyện 10, 20 năm, qua hàng trăm giải đấu lớn nhỏ thì mới có được 1 VĐV tầm cỡ”.
Hiếu Lương
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*