Vụ đầu độc cựu điệp viên: Anh đe dọa tẩy chay World Cup, Nga đã có phản ứng

Vụ đầu độc cựu điệp viên: Anh đe dọa tẩy chay World Cup, Nga đã có phản ứng

Thứ Ba, 13/03/2018 21:58 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ ngoại giao Nga cho biết việc Anh đe dọa tẩy chay World Cup 2018 tại Nga sau vụ cựu điệp viên Sergei Skripal bị đầu độc sẽ phá hoại quan hệ giữa hai nước cũng như thể thao thế giới.
Ông Skripal 66 tuổi và con gái 33 tuổi Yulia vẫn trong tình trạng nguy kịch sau khi cả hai bị phát hiện nhiễm độc chất thần kinh ở thành phố Salisbury của Anh đầu tháng này. Trước đó, ngoại trưởng Anh Boris Johnson tuyên bố “rất khó hình dung tuyển Anh vẫn sẽ dự World Cup 2018 như bình thường” nếu Nga bị phát hiện có dính líu tới vụ đầu độc ông Sergei Skripal.
Hôm thứ 2, Thủ tướng Anh Therera May nói rằng rất có thể Nga dính líu tới vụ đầu độc cựu điệp viên Skripal. Dù chưa có bằng chứng nào cho thấy phía Anh nghiêm túc cân nhắc tẩy chay World Cup 2018 ở Nga nhưng Bộ Ngoại Giao Nga đã đưa ra cảnh báo khá cứng rắn về chuyện này.
“Không chỉ có các nhà báo lan truyền thông tin về việc Anh tẩy chay World Cup mà cả các quan chức trong đó có Ngoại trưởng Anh Boris Johnson cũng như Chủ tịch Ủy ban đối ngoại của Anh Tom Tugendhat. Chính giới Anh đang lấy vụ đầu độc ông Skripal làm cái cớ để quy chụp rằng Nga có dính líu tới vụ này. Bây giờ họ muốn trừng phạt chúng tôi bằng cách tẩy chay World Cup”.
Chú thích ảnh
Truy tìm nữ nghi phạm đeo khẩu trang đen trong vụ hạ độc cựu điệp viên Nga

Truy tìm nữ nghi phạm đeo khẩu trang đen trong vụ hạ độc cựu điệp viên Nga

Một người phụ nữ đeo khẩu trang đen được cho là có những hành động nghi vấn tại Salisburry một tiếng trước khi cựu điệp viên Nga Sergei Skripal cùng con gái bị trúng độc.

“Chúng tôi muốn nhấn mạnh một lần nữa rằng những tuyên bố mang tính khiêu khích bài Nga này chỉ làm phức tạp quan hệ song phương và tác động tiêu cực tới thể thao. Nga đã nhiều lần cảnh báo rằng trước khi World Cup khởi tranh truyền thông Phương Tây sẽ mở cuộc công kích quy mô nhằm làm uy tín của Nga với tư cách chủ nhà World Cup 2018”.
“Chúng tôi không bất ngờ khi truyền thông Anh đưa tin rất nhiều về vụ điệp viên Skripal bị đầu độc. Họ không thể chấp nhận việc Nga giành quyền đăng cai World Cup mà không phải là Anh dù đó là kết quả bỏ phiếu công bằng. Bây giờ truyền thông Anh kêu gọi tẩy chay World Cup 2018”.
Tuy nhiên, phó Chủ tịch LĐBĐ Nga Nikita Simonyan nhấn mạnh vụ Skripal không ảnh hưởng tới quyền đăng cai World Cup của Nga. “Nếu Anh cũng như Ba Lan, Nhật Bản, Australia từ chối dự World Cup, suất của họ sẽ được dành cho các đội xếp thứ 2 ở vòng đấu loại tại các bảng đấu”.
HT
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

www.lienvietpostbank.com.vn

Tiêu điểm - Spotlight