Vợ chồng Tiến Minh – Vũ Thị Trang 'làm nóng' Vietnam Open 2018

Vợ chồng Tiến Minh – Vũ Thị Trang 'làm nóng' Vietnam Open 2018

Thứ Ba, 31/07/2018 21:08 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Hai tên tuổi “hot” bậc nhất làng cầu lông nước nhà sẽ góp mặt tranh tài ở giải đấu diễn ra tại Nhà thi đấu Nguyễn Du (Quận 1, TP.HCM) từ ngày 7 đến 12/8 sắp tới.
Giải đấu do Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM phối hợp cùng Liên đoàn Cầu lông TP.HCM tổ chức mang tên Giải Cầu lông quốc tế Yonex - Sunrise Vietnam Open 2018. Giải có sự tham dự của hơn 400 tay vợt chuyên nghiệp đến từ 26 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Đại diện BTC cho biết không ít tay vợt xem giải đấu này là cơ hội tập huấn cuối cùng trước thềm ASIAD 2018 sẽ diễn ra tại Indonesia trong tháng 8. Trong đó có những tay vợt mạnh như Takahashi Sayaka (Nhật Bản, hạng 12 đơn nữ thế giới), Mitani Minatsu (Nhật Bản, hạng 39 đơn nam thế giới)… Ngay cả đôi nữ từng VĐTG cũng góp mặt tranh tài. Tuy nhiên, danh tính các VĐV dự ASIAD vẫn được nhiều quốc gia giữ kín để giấu bài.
Phong độ cao của Tiến Minh sẽ là hy vọng của chủ nhà ở giải năm nay. Ảnh: Quang Liêm
Phong độ cao của Tiến Minh sẽ là hy vọng của chủ nhà ở giải năm nay. Ảnh: Quang Liêm
Chủ nhà Việt Nam có mặt đầy đủ các tuyển thủ quốc gia như Nguyễn Tiến Minh, Vũ Thị Trang, Nguyễn Thùy Linh, Phạm Cao Cường. Tâm điểm vẫn là vợ chồng số 1 cầu lông nước nhà Vũ Thị Trang và Nguyễn Tiến Minh.
Điều khác biệt so với mọi năm là do đã nằm ngoài TOP 55 thế giới nên Tiến Minh không được xếp hạt giống. Tay vợt 35 tuổi sẽ bắt đầu vòng 1 với đối thủ trẻ người Ấn Độ.
Vũ Thị Trang cũng là hy vọng ở nội dung đơn nữ. Ảnh: Quang Liêm
Vũ Thị Trang cũng là hy vọng ở nội dung đơn nữ. Ảnh: Quang Liêm
Giới chuyên môn nhận định sẽ rất khó để nói trước điều gì sẽ diễn ra khi Tiến Minh đã ở độ tuổi cao và đối thủ cũng chưa từng gặp tay vợt chủ nhà. Nhưng điều CĐV Việt Nam có thể hy vọng ở Tiến Minh là phong độ đang rất cao.
Ngày 31/7, Tiến Minh cũng đã đánh bại tay vợt người Bỉ Maxime Moreels 2-0 (21/10, 21/5) tại giải VĐTG diễn ra ở Trung Quốc. Ở vòng 32 tay vợt, Tiến Minh sẽ chạm trán hạt giống số 16 người Đan Mạch Ander Antonsen vào sáng 1-8. Người đồng đội của Tiến Minh là Cao Cường đã thất bại ở giải này.

Ông Nguyễn Phương Nam tiếp tục chức Chủ tịch Liên đoàn cầu lông TP.HCM

Ông Nguyễn Phương Nam tiếp tục chức Chủ tịch Liên đoàn cầu lông TP.HCM

Với những đóng góp để phát triển cầu lông TP.HCM, ông Nguyễn Phương Nam đã đắc cử chức vụ cao nhất của Liên đoàn cầu lông TP.HCM trong 5 năm tới.
Yonex - Sunrise Vietnam Open 2018 được Liên đoàn Cầu lông thế giới (BMF) đưa vào hệ thống BMW Tour Super 100 với tổng tiền thưởng 75 ngàn USD (cao hơn năm ngoái tổng tiền thưởng chỉ 65.000 USD).
Chủ tịch Liên đoàn cầu lông TP.HCM Nguyễn Phương Nam có thể sẽ khích lệ các tay vợt chủ nhà bằng những khoản thưởng lớn như đã từng làm trong quá khứ ở chính giải này. BTC cũng nhận định xét về năng lực và nhánh đấu, nếu chơi đúng khả năng Tiến Minh có thể tiến xa. Về phần nội dung đơn nữ của Vũ Thị Trang, mọi chuyện sẽ khó khăn hơn khi giải năm nay có rất nhiều “cao thủ”.
Bình Minh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên