Vietnam Open 2018: Vợ chồng Tiến Minh – Vũ Thị Trang toàn thắng

Thứ Năm, 09/08/2018 00:09 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Nhà thi đấu Nguyễn Du tối 8/8 tiếp tục sống trong bầu không khí phấn khích khi đôi vợt số 1 Việt Nam là vợ chồng Vũ Thị Trang – Nguyễn Tiến Minh cùng thi đấu và giành chiến thắng tại Yonex Sunrise Vietnam Open 2018.
Ở trận đấu được mong chờ buổi tối, tay vợt nữ số 1 Việt Nam Vũ Thị Trang có cuộc so tài vất vả với Ayumi Mine người Nhật Bản. Đúng như nhận định, dù có ưu thế sân nhà và sự cổ vũ cuồng nhiệt của các cổ động viên nhưng Vũ Thị Trang rất lúng túng trước tay vợt hạng 76 thế giới từng 2 lần đánh bại mình.
Trong lần thứ 3 gặp lại, Vũ Thị Trang quyết tâm đòi lại món nợ đó, đặc biệt cô không còn phân tâm khi ở nội dung đơn nữ đã bị loại trước đó. Set 1, tay vợt số 1 chủ nhà giằng co với đối thủ từng điểm một. Và ở thời khắc bước ngoặt, Vũ Thị Trang – hạng 53 thế giới đã tận dụng tốt thời cơ đối thủ sai lầm để vươn lên thắng 24-22 đầy kịch tính.
Vũ Thị Trang đã rút ngắn cách biệt với Ayumi xuống còn 1-2 sau 3 lần đối đầu. Ảnh: Quang Liêm
Vũ Thị Trang đã rút ngắn cách biệt với Ayumi xuống còn 1-2 sau 3 lần đối đầu. Ảnh: Quang Liêm
Set 2 cũng diễn ra giằng co tương tự. Tuy nhiên, Mine Ayumi là người biết cách hạn chế sai sót để thắng lại Vũ Thị Trang 21-18. Set 3, tinh thần là điều Vũ Thị Trang lợi thế. Sự cổ vũ của các khán giả nhà cùng với việc đối thủ suy giảm thể lực đã được cô gái gốc Bắc Giang tận dụng tốt. Vũ Thị Trang dễ dàng đánh bại đối thủ cách biệt 21-11 để giành phần thắng chung cuộc 2-1 sau hơn 1 giờ thi đấu.
Vũ Thị Trang sẽ gặp tay vợt Thái Lan ở vòng tiếp theo trong ngày 9-8. Ảnh: Quang Liêm
Vũ Thị Trang sẽ gặp tay vợt Thái Lan ở vòng tiếp theo trong ngày 9-8. Ảnh: Quang Liêm
Và sau 3 lần gặp nhau, Vũ Thị Trang đã rút ngắn cách biệt với đối thủ xuống còn 1-2. Vũ Thị Trang sẽ góp mặt ở vòng 2 và đối thủ của cô tối 9-8 sẽ là tay vợt người Thái Lan – Porntip Burana Prasertsuk. Tay vợt này đang xếp hạng 82 thế giới so với vị trí 53 của Vũ Thị Trang nhưng đã từng đánh bại Trang 2 lần gặp nhau trước đó.
Tiến Minh không mất nhiều sức sau 2 vòng đầu tiên. Ảnh: Quang Liêm
Tiến Minh không mất nhiều sức sau 2 vòng đầu tiên. Ảnh: Quang Liêm
Tiếp bước cô vợ, tay vợt nam số 1 nước nhà Nguyễn Tiến Minh cũng không phụ lòng cổ động viên Việt Nam. Với lợi thế kinh nghiệm hơn hẳn Daniel Fan, Tiến Minh đã có trận đấu nhàn hạ. Set 1, Tiến Minh vất vả hơn ở thời điểm đầu trận nhưng vẫn phát huy tốt kinh nghiệm để thắng 21-14. Tay vợt hạng 197 thế giới người Úc chỉ làm khó Tiến Minh trong thời gian đầu và set 2, Daniel mau chóng gác vợt với thất bại 8-21.

Hai trận thắng đầu tiên chỉ chưa đầy tổng cộng một giờ thi đấu, Tiến Minh tiếp tục vào vòng 2. Và giới chuyên môn nhận định ở nhánh đấu của mình, tay vợt số 1 Việt Nam hoàn toàn có quyền kỳ vọng sẽ tiến xa.
Tiến Minh – Vũ Thị Trang 'bất lực', cầu lông Việt Nam thất bại toàn diện

Tiến Minh – Vũ Thị Trang 'bất lực', cầu lông Việt Nam thất bại toàn diện

Tiến Minh - Vũ Thị Trang không thể giúp đội tuyển cầu lông Việt Nam tránh được thất bại toàn tập trước Thái Lan ở giải đồng đội vô địch châu Á đang diễn ra tại TP.HCM.
Cùng với vợ chồng Tiến Minh, những tay vợt khác của Việt Nam giành vé đi tiếp có đôi nam nữ Tuấn Đức/Như Thảo khi cặp VĐV này đánh bại đôi Trung Quốc Fan Qiuyue/Chen Lu 2-0 (21/17, 21/16). Còn lại, những cái tên như Phạm Cao Cường, đôi Bảo Đức/Bảo Minh, đôi Tuấn Đức/Hoàng Nam cũng đã dừng bước.
Bình Minh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên