Việt Nam sẽ có golf thủ dự hệ thống European Tour

Thứ Ba, 13/06/2017 09:48 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Diễn ra vào ngày 15/6 tại sân golf Thủ Đức (TP.HCM), giải Ballantine’s International Cup 2017 thu hút hàng trăm VĐV Việt Nam về tham gia với hy vọng tìm kiếm 1 suất duy nhất đến Scotland dự Pro-Ám Scottish Open thuộc hệ thống European Tour danh giá.
Sau 3 năm tổ chức, giải đấu đã trở thành sân chơi thường niên thu hút những tay golf có thứ hạng cao của Việt Nam. Năm nay, giải đã nhận đủ 144 tay golf đăng ký tham gia. Đây cũng là sân chơi hiếm hoi để BTC chọn ra VĐV đắng cấp nhất tham dự sân chơi đẳng cấp ở quốc gia được xem là cái nôi của golf: Scotland.
Đã có những VĐV tên tuổi như Mai Đức Thủy (top 3 VĐQG và đội tuyển Việt Nam dự SEA Games 29) hay đội trưởng đội tuyển miền Nam Nguyễn Ngọc Khôi đăng ký tham dự.
144 golf thủ dự giải Ballantine’s International Cup 2017 tranh 1 suất duy nhất đến Scotland. Ảnh: Quang Liêm
144 golf thủ dự giải Ballantine’s International Cup 2017 tranh 1 suất duy nhất đến Scotland. Ảnh: Quang Liêm
Vì giải đấu này chọn ra nhiều Quán quân ở nhiều nước trên thế giới về tham dự VCK tại Scotland tháng 7 hàng năm nên nhà vô địch Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội học hỏi ở những tay golf đẳng cấp hơn. Đại diện BTC, ông Tạ Hoàng Nguyên cho biết: “Chúng tôi đã tính toán rất kỹ lưỡng cho các tay golf tham dự giải này sẽ có phong độ cao nhất.
Ngay khi vừa kết thúc giải VĐQG, các VĐV đã tích lũy đủ thể lực, sự hưng phấn và phong độ để tham dự giải Ballantine’s International Cup 2017. Chúng tôi đã mời các trọng tài tốt nhất quốc gia hiện tại điều hành giải để đảm bảo tính công bằng. Sau khi chọn được VĐV xuất sắc nhất, họ sẽ được huấn luyện tốt hơn với các HLV đẳng cấp và học điều lệ vốn rất khắt khe ở giải đấu quốc tế”.

Sân golf: 'Xin đừng bàn nhiều nữa/ Hãy quyết định đi thôi...'

Sân golf: 'Xin đừng bàn nhiều nữa/ Hãy quyết định đi thôi...'

"Tưởng không phải bàn nữa/ Chuyện rõ như ban ngày/ Sân golf cần đóng cửa/ Trả đất cho sân bay..." - Bài thơ của tác giả Trần Mai Hưởng mở đầu bằng những câu như vậy, đưa ra góc nhìn của thơ cho vấn đề đang nóng.
Với giải đấu thu hút nhiều tay golf đẳng cấp, golf Việt Nam càng có cơ hội đi lên trong tương lai gần. Đến thời điểm hiện tại, BTC đã kêu gọi được hơn 3 tỷ đồng tiền giải thưởng. Bên cạnh đó, giải đấu sẽ có kế hoạch phát triển golf trong học đường, nơi sản sinh ra nhiều golf thủ Việt Nam trong tương lai gần.
Bình Minh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG