VĐV Việt Nam được hỗ trợ việc làm sau khi giải nghệ

VĐV Việt Nam được hỗ trợ việc làm sau khi giải nghệ

Thứ Hai, 23/11/2020 16:46 GMT+7

Ngày 23/11/2020, Uỷ ban Olympic Việt Nam, Liên đoàn Bắn súng Việt Nam và Công ty Cổ phần đầu tư Sen Nam Việt (Senavi) cùng ký thoả thuận hợp tác về việc Sen Nam Việt sẽ hỗ trợ việc làm cho các VĐV sau khi nghỉ thi đấu.
Bắn súng Việt Nam được treo thưởng 2,1 tỷ đồng cho HCV ASIAD 2018

Bắn súng Việt Nam được treo thưởng 2,1 tỷ đồng cho HCV ASIAD 2018

Nhằm tiếp lửa cho các VĐV trước khi lên đường dự Đại hội thể thao lớn nhất châu Á, Asian Games 18, hôm nay (25/7/2018), tại Hà Nội, Liên đoàn Bắn súng Việt Nam và các nhà tài trợ tổ chức lễ xuất quân và công bố nhà tài trợ treo thưởng cho thành tích của bắn súng Việt Nam tại Asian Games 18 cũng như tài trợ cho lễ xuất quân ngày hôm nay.
Một trong những nhà sáng lập của Sen Nam Việt là HLV trưởng đội tuyển Bắn súng quốc gia Nguyễn Thị Nhung. Bà Nhung hiện tại cũng là Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn Bắn súng Việt Nam.
Phát biểu tại buổi lễ, HLV của nhà vô địch Olympic 2016 Hoàng Xuân Vinh cho biết: “Là người trong cuộc, dành cả cuộc đời cho sự nghiệp thể thao, hơn ai hết tôi hiểu những hi sinh, vất vả mà các HLV, VĐV đã phải trải qua để có thể tập luyện, thi đấu mang vinh quang về cho Tổ quốc.
Chú thích ảnh
Các VĐV Việt Nam được trải nghiệm công nghệ siêu nhiệt âm – cryotherapy
Ở nhiều môn thể thao, các VĐV, nhất là VĐV nữ, phải trải qua quá trình tập luyện lâu dài trong những điều kiện khắc nghiệt của thời tiết, ảnh hưởng đến làn da, nhan sắc.
Bên cạnh đó, những căn bệnh nghề nghiệp do tập luyện với cường độ cao luôn đeo bám các VĐV. Vì thế Sen Nam Việt mong muốn sẽ giúp các VĐV có thể phục hồi cả về thể lực, nhan sắc sau quá trình tập luyện vất vả”.
Công ty Cổ phần đầu tư Sen Nam Việt cam kết dành 10 vị trí nhân sự mỗi năm cho các VĐV với các công việc phù hợp để tham gia các vị trí việc làm như: Nhân viên văn phòng, tư vấn dinh dưỡng...
Theo thoả thuận đã được ký kết, Công ty Cổ phần Đầu tư Sen Nam Việt sẽ gửi danh sách các vị trí nhân sự và mô tả công việc đến Ủy ban Olympic Việt Nam vào ngày 5 tháng 12 hàng năm.
Ủy ban Olympic Việt Nam tạo điều kiện truyền tải thông tin tới các VĐV có nhu cầu việc làm, về thỏa thuận hợp tác và danh sách các vị trí nhân sự theo kế hoạch thỏa thuận giữa hai bên. Sau đó, Ủy ban Olympic Việt Nam sẽ chuyển danh sách các VĐV có mong muốn đảm nhiệm các vị trí nhân sự của Công ty Cổ phần Đầu tư Sen Nam Việt vào ngày 1 đến ngày 5 tháng đầu mỗi quý làm việc.
Trong tương lai, Sen Nam Việt cũng sẽ phối hợp cùng Tổng cục TDTT, Ủy ban Olympic Việt nam và Liên đoàn Bắn súng Việt Nam để có nhiều chương trình hỗ trợ hơn nữa cho các VĐV, nhằm giúp họ yên tâm tập luyện, thi đấu vì màu cờ, sắc áo của Tổ quốc.

Chú thích ảnh
Ánh Viên trải nghiệm công nghệ siêu nhiệt âm – cryotherapy
Một nội dung quan trọng nữa của lễ ký thoả thuận ngày 23/11 là lễ ký chuyển giao công nghệ giữa Công ty CryoniQ (Hàn Quốc) và Công ty Cổ phần đầu tư Sen Nam Việt về công nghệ siêu nhiệt âm – cryotherapy. Đây là liệu pháp phục hồi sức khoẻ cho các VĐV thể thao chuyên nghiệp.
Thay vì ngâm nước đá sau mỗi buổi tập, công nghệ này sẽ giúp cho các VĐV hồi phục cơ bắp, điều trị các vấn đề liên quan đến xương khớp và cải thiện tinh thần, giúp sảng khoái, tươi vui. Cryotherapy là phương pháp làm lạnh bằng khí Nitơ lỏng. Nhiệt độ sẽ dao động từ âm 140 đến âm 170 độ. Thời gian làm lạnh từ 1 đến tối đa là 3 phút.
Sau khi trải nghiệm công nghệ tiên tiến này, võ sĩ Trương Đình Hoàng (đội tuyển Boxing Việt Nam) cho biết: “Khi bước ra khỏi máy, tôi cảm thấy rất dễ chịu, cơ bắp được phục hồi, cảm thấy nhẹ nhàng, nhanh nhẹn hơn trước khi bước vào”.
Còn kình ngư Ánh Viên cũng chia sẻ: “Sau khi trải nghiệm công nghệ này, tôi cảm thấy cơ thể được hồi phục, có nhiều năng lượng hơn. Khi thi đấu quốc tế, tôi thấy VĐV ở nhiều quốc gia tiên tiến được trải nghiệm công nghệ này và luôn mong ước mình có điều kiện để được phục hồi như thế”.
VP
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*