Vắng Hoàng Nam, Minh Tuấn không có đối thủ ở giải quần vợt VĐQG 2017

Thứ Năm, 12/10/2017 16:32 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Do thiếu vắng tay vợt tài năng bậc nhất hiện tại Lý Hoàng Nam nên hạt giống số 1 của giải năm nay là Phạm Minh Tuấn đã không mất nhiều sức lực để lại lên đỉnh vinh quang.
Gạt đi thất bại ở các nội dung đồng đội và đôi nam khi đánh cặp với những tay vợt Đà Nẵng khác, Minh Tuấn rất tự tin khi đối đầu với Trịnh Linh Giang (B.Bình Dương). So về tuổi đời lẫn tuổi nghề, tay vợt 24 tuổi người Đà Nẵng hơn hẳn tay vợt gốc Hà Nội.
Sự tự tin vì những chiến thắng trước đó với chính Linh Giang giúp Minh Tuấn thể hiện rất tốt năng lực của mình. Sau gần 2 giờ thi đấu, Minh Tuấn hạ gục Linh Giang với tỷ số 2-0 (6/3 và 6/4) để bước lên ngôi vô địch.
Minh Tuấn khẳng định vị thế số 1 quần vợt Việt Nam khi thiếu vắng Lý Hoàng Nam. Ảnh: VT
Minh Tuấn khẳng định vị thế số 1 quần vợt Việt Nam khi thiếu vắng Lý Hoàng Nam. Ảnh: VT
Minh Tuấn cho biết: “So với lần vô địch tại TP.HCM năm 2015 thì năm nay cảm giác thực sự hạnh phúc hơn. Hạnh phúc vì tôi đã đánh bại nhiều tay vợt mạnh, các tay vợt năm nay xuất sắc hơn chứ không thụt lùi như nhiều ý kiến đánh giá. Như Trịnh Linh Giang, từ khi chuyển về đầu quân cho B.Bình Dương, cậu ấy được nhiều đầu tư và tiến bộ rõ rệt.
Anh Minh Quân mà tôi đánh bại ở bán kết cũng chơi tốt, ở Mỹ anh ấy dạy quần vợt và tiếp xúc liên tục với trái banh nên đẳng cấp vẫn còn. Tôi cảm ơn đơn vị Đà Nẵng vì đã cho tôi những sự đầu tư như đi tập huấn nước ngoài ngắn hạn. Quần vợt không phải là môn trọng điểm, lại tốn kém nhưng nhận được những sự đầu tư tốt như thế với tôi cũng là sự động viên lớn, bản thân tôi phải phấn đấu để làm được những điều tốt hơn”.
“Mục tiêu của tôi thời gian tới là tham dự các giải đấu để hoàn thiện mình hơn. Tôi chưa bao giờ thiếu tự tin mỗi khi khoác áo ĐTQG thi đấu. Tôi chưa bao giờ đề cao bản thân, luôn cố gắng hết mình khi đối đầu với mọi đối thủ. Nếu được giao trách nhiệm ở Davis Cup, tôi cũng sẽ nỗ lực cống hiến hết sức cho ĐTQG”, tay vợt gốc Đà Nẵng nói.
Minh Tuấn tự tin sẽ hoàn thành nhiệm vụ khi khoác áo ĐTQG với phong độ cao hiện tại. Ảnh: VT
Minh Tuấn tự tin sẽ hoàn thành nhiệm vụ khi khoác áo ĐTQG với phong độ cao hiện tại. Ảnh: VT
Sự xuất sắc của Minh Tuấn đã giúp đội Đà Nẵng có 1 HCV trên bảng xếp hạng toàn đoàn. Thất bại nhất ở giải năm nay chính là đơn vị chủ nhà TP.HCM khi họ không có nổi tấm HCV nào. TP.HCM thất bại toàn tập ở giải năm nay dù họ vừa nhận được gói tài trợ của một doanh nghiệp địa phương. Nguyên nhân đơn giản vì lực lượng TP.HCM mỏng, không có lực lượng kế cận tốt và những gương mặt nổi trội so với những địa phương khác.

TP.HCM gây thất vọng lớn với CĐV nhà vào cả ngày thi đấu cuối cùng ở nội dung đôi nam nữ. Cặp Quốc Khánh/Tâm Hảo đã thua chóng vánh cặp đôi Thanh Hoàng/Kim Ngân của Quân đội sau khi Quốc Khánh gặp chấn thương ngay khi trận đấu mở màn. Trước đó, Tâm Hảo cũng đã thua VĐV trẻ 17 tuổi Savanna Lý Nguyễn (Quân đội) ở chung kết đơn nữ.
Tennis ngày 24/4: Nadal rộng cửa ở Barcelona Open. Minh Tuấn vô địch Giải quần vợt nam toàn quốc

Tennis ngày 24/4: Nadal rộng cửa ở Barcelona Open. Minh Tuấn vô địch Giải quần vợt nam toàn quốc

Nadal rộng của giành danh hiệu thứ 10 tại Barcelona Open; Phạm Minh Tuấn vô địch Giải quần vợt nam toàn quốc 2017...là những tin tức đáng chú ý trong làng banh nỉ ngày 24/4.
Quân đội là đội xuất sắc nhất giải năm nay khi họ có đến 4 HCV ở các nội dung đơn nữ, đồng đội nữ, đôi nam nữ và đôi nữ. B.Bình Dương xếp thứ 2 với 2 HCV ở nội dung đồng đội và đôi nam với sự xuất sắc của Linh Giang và Văn Phương.
Việt Hà
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên