Tương lai HLV trưởng tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam được quyết định ngày 9/4

Tương lai HLV trưởng tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam được quyết định ngày 9/4

Thứ Ba, 07/04/2015 08:53 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tổng cục Thể dục Thể thao và Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam đang tính phương án thay thế vị trí HLV trưởng đội tuyển bóng chuyền nữ quốc gia. Ngày 9/4, quyết định cuối cùng về tương lai HLV Phạm Văn Long sẽ được công bố.
HLV Phạm Văn Long từng được Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam (LĐBCVN) lựa chọn là HLV trưởng ĐTQG bóng chuyền nữ cho kế hoạch chuẩn bị SEA Games 28 được khởi động kể từ đầu năm 2015 với lý do đây là HLV có chuyên môn tốt và từng có kinh nghiệm dẫn dắt ĐTQG các năm trước đây.
Tuy nhiên, sau khi xuất hiện nhiều ý kiến đề xuất cần thay thế HLV này do có hành vi chỉ đạo phản cảm trong chỉ đạo thi đấu tại giải bóng chuyền nữ VTV Bình Điền hồi cuối tháng 3 vừa qua và có tình trạng thiếu công bằng trong việc lựa chọn VĐV tham dự ĐTQG.
Hiện tại, các bộ phận chuyên môn của LĐBCVN đang xem xét và đánh giá lại toàn bộ quá trình dẫn dắt ĐTQG của HLV Phạm Văn Long để báo cáo lãnh đạo LĐBCVN và lãnh đạo Tổng cục TDTT nhằm ra quyết định cuối cùng.
Tương lai HLV Phạm Văn Long hiện vẫn còn bỏ ngỏ. Ông Trần Đức Phấn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Tổng thư ký LĐBCVN cho biết: “Quyết định về trường hợp của HLV Phạm Văn Long sẽ được đưa ra vào ngày 9/4 tới và để làm sáng tỏ những vấn đề báo chí đã nêu.
Tôi đã yêu cầu các bộ phận chuyên môn phải có báo cáo đầy đủ, rõ ràng. LĐBCVN cũng sẽ có cuộc gặp gỡ với báo chí để trao đổi cụ thể hơn về các vấn đề xung quanh sự việc này”.
Theo tính toán của LĐBCVN, dù bóng chuyền nữ Việt Nam đặt mục tiêu bảo vệ tấm HCB tại SEA Games 28 và thời gian tham dự sân chơi này đã cận kề nhưng đội tuyển vẫn được giao cho thầy nội dẫn dắt.
Quá trình tìm kiếm thầy ngoại cho ĐTQG nữ vẫn đang diễn ra và kế hoạch dùng HLV ngoại sẽ được triển khai sau khi SEA Games 28 kết thúc.
Vũ Lê

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên