Trượt ngã khi thi đấu, VĐV Triều Tiên bị tố cố tình chơi xấu đối thủ

Trượt ngã khi thi đấu, VĐV Triều Tiên bị tố cố tình chơi xấu đối thủ

Thứ Sáu, 23/02/2018 06:09 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- VĐV 16 tuổi của Triều Tiên bị nghi ngờ cố tình chơi xấu đối thủ người Nhật Bản khi trượt ngã sớm ở nội dung trượt băng tốc độ 500m nam tại Olympic mùa Đông 2018.
Hôm 20/2, nội dung trượt băng tốc độ 500m nam tại Olympic mùa Đông 2018 bước vào thi đấu. Ở phần thi này, một tình huống đáng chú ý đã xảy ra. Chỉ vài giây sau khi xuất phát, VĐV Triều Tiên Kwang Bom Jong đã vấp ngã. Video quay chậm cho thấy có vẻ như sau khi bị ngã, Kwang Bom Jong đã với tay kéo vào giày trượt để "chơi xấu" VĐV Nhật Bản Keita Watanabe.
Chú thích ảnh
Kwang Bom Jon bị nghi cố tình chơi xấu VĐV Nhật Bản
Sau cú ngã của Kwang Bom Jong, Watanabe vẫn giữ được thăng bằng. Tuy nhiên ban tổ chức cho rằng đã xảy ra va chạm và cho cả 4 VĐV thi lại. Lần này, Kwang Bom Jong và Keita Watanabe vẫn trượt sát cạnh nhau. VĐV 16 tuổi người Triều Tiên vẫn có vẻ muốn chèn ép để đẩy đối thủ Nhật Bản nhưng không thành công. Rút cuộc, Kwang Bom Jong lại bị ngã và bị loại.
Fan phát cuồng vì nữ VĐV trượt tuyết... không biết trượt tuyết ở Olympic mùa Đông

Fan phát cuồng vì nữ VĐV trượt tuyết... không biết trượt tuyết ở Olympic mùa Đông

Cán đích cuối cùng ở nội dung trượt half pipe, thậm chí còn không thực hiện được những động tác cơ bản, VĐV Elizabeth Swaney đang trở thành nhân vật được bàn tán nhiều nhất ở Olympic mùa Đông 2018.
Sau khi các hình ảnh và video ghi lại cú ngã đầu tiên của Kwang Bom Jong được đăng tải, đã xuất hiện nhiều ý kiến trái chiều. Những người chỉ trích cho rằng hành động của VĐV Triều Tiên là “phi thể thao” và có thể khiến VĐV Nhật Bản gặp nguy hiểm.
Video ghi lại toàn cảnh sự việc
Trong khi đó, HLV của đội Nhật Bản Jonathan Guilmette cho biết: "Rất khó để xác định hành động đó là cố ý hay không. Tôi không biết cậu ấy có chủ đích kéo giày trượt hay đó chỉ là phản xạ khi bị ngã".
K.Đ
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA