Triển khai vận động tài trợ cho SEA Games 31

Triển khai vận động tài trợ cho SEA Games 31

Thứ Hai, 19/04/2021 15:55 GMT+7

Ngày 19/04/2021 tại Hà Nội, BTC SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11 đã công bố đơn vị tư vấn, đại diện tiếp thị tài trợ cho BTC là Cty CP Nội dung Số Việt - Vietcontent. Theo đó, Cty Vietcontent sẽ thay mặt BTC tìm kiếm, gặp gỡ, trao đổi và đàm phán với các nhà tài trợ, quảng cáo trong và ngoài nước để mang lại nguồn tài chính hiệu quả nhất cho BTC.
Chuẩn bị SEA Games 31: Nhiều khó khăn vì dịch bệnh và thiếu kinh phí

Chuẩn bị SEA Games 31: Nhiều khó khăn vì dịch bệnh và thiếu kinh phí

Việc thực hiện các công việc trong kế hoạch tổ chức SEA Games 31 đang đối diện với nhiều trở ngại do sự ảnh hưởng của dịch Covid-19. Đến thời điểm hiện tại, các tiểu ban chuyên môn của BTC đang gặp khó khăn do việc thiếu kinh phí để triển khai nhiệm vụ nhằm chuẩn bị cho Đại hội thể thao Đông Nam Á dự kiến diễn ra vào cuối năm nay.
SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11 sẽ diễn ra tại Việt Nam, dự kiến từ 21/11/2021 đến 23/12/2021, trong đó Thủ đô Hà Nội là nơi đăng cai chính cùng với một số địa phương khác như: Bắc Ninh, Hải phòng, Quảng Ninh, Phú Thọ, Hà Nam… với 40 môn thể thao và 520 nội dung (đối với SEA Games 31) và 11 môn thi đấu đối với ASEAN Para Games 11 . Đây là kỳ SEA Games và ASEAN Para Games thứ 2 mà Việt Nam đăng cai, sau lần đầu tiên vào năm 2003.
Theo đó, 40 môn thể thao thi đấu tại SEA Games 31 bao gồm: điền kinh, thể thao dưới nước, vovinam, thể dục dụng cụ, bắn súng , bóng đá, quần vợt, cử tạ, bắn cung, thể hình, billard-snooker, judo, taekwondo, wushu, vật, đấu kiếm, cầu lông, cầu mây, bóng rổ, golf, bóng bàn, lặn, bóng chuyền, bóng ném, cờ, kurash, quyền anh, kick-boxing, bi sắt, canoeing/kayak, rowing, karatedo, xe đạp, khiêu vũ thể thao, pencak silat, muay, bowling, thể thao điện tử, ba môn phối hợp (triathlon) và 11 môn thể thao thi đấu tại ASEAN Para Games 11, bao gồm: điền kinh, bơi, cử tạ, bóng bàn, cầu lông, cờ vua, boccia, quần vợt, judo người khiếm thị, bóng lăn người khiếm thị, bắn cung.
Ngoài địa điểm đăng cai chính là Thủ đô Hà Nội, 11 tỉnh thành lân cận cũng là nơi tổ chức một số môn thể thao, bao gồm: Quảng Ninh, Bắc Ninh, Hải Phòng, Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình, Hoà Bình, Hải Dương, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Phú Thọ.
Tính đến thời điểm này, chỉ còn đúng 7 tháng nữa là diễn ra SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11. Mọi công tác chuẩn bị đều đang ở giai đoạn nước rút.
Sau một thời gian tìm kiếm, làm việc và lựa chọn, BTC đã lựa chọn được Cty Vietcontent là Cty đại diện cho BTC triển khai công tác tư vấn, tiếp thị tài trợ phục vụ Đại hội. Vietcontent đã xây dựng một kế hoạch tiếp thị tài trợ chi tiết để đảm bảo mục tiêu và hiệu quả mà BTC đặt ra. Theo đó, có 3 nội dung chính:
Xây dựng nội dung phong phú: thông qua SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11 chúng ta mang đến những ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng, đồng thời tạo thêm cơ hội cho các nhà tài trợ tổ chức các hoạt động hướng đến xã hội. Một loạt các chương trình đồng hành, hướng tới SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11 sẽ được khởi động và triển khai trên phạm vi toàn quốc và trong khu vực.
Tối ưu hiệu quả truyền thông: tối ưu hóa nền tảng truyền thông để mang lại hiệu quả cao nhất trong việc truyên truyền cho SEA Games và ASEAN Para Games theo đó gia tăng quyền lợi cho các nhà tài trợ. Lần đầu tiên, dự kiến SEA Games và ASEAN Para Games sẽ phát sóng trực tiếp tất cả các môn thể thao thông qua các nền tảng truyền hình truyền thống và các phương tiện truyền thông mới như OTT và mạng xã hội...
Đa dạng đối tác chiến lược: đơn vị tư vấn cũng đại diện cho BTC hợp tác với các đối tác chiến lược lớn không chỉ là các nhà quảng cáo, tài trợ mà còn là các nhà phát hành nội dung như phát thanh, truyền hình, OTT, mạng xã hội, các đối tác về thương mại điện tử trong và ngoài nước.
PV
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay