TP.HCM chuyên nghiệp hoạt động các CLB Golf

Thứ Sáu, 16/04/2021 21:05 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau thành công của Giải Vô địch golf TP HCM mở rộng, Giải Vô địch golf trẻ TP HCM mở rộng, Giải từ thiện Swing for Life… Hội Golf TP.HCM (HGA) đã quyết định tổ chức thêm Giải Golf vô địch các CLB TP.HCM mở rộng 2021.
Giải đấu ra mắt CLB Golf họ Bùi với nhiều điều thú vị thu hút cộng đồng Golf Việt

Giải đấu ra mắt CLB Golf họ Bùi với nhiều điều thú vị thu hút cộng đồng Golf Việt

CLB Golf họ Bùi sẽ chính thức ra mắt vào ngày 15/4 tại sân golf Long Biên bằng một giải đấu golf với ‘cơn mưa’ cúp thu hút cộng đồng Golf Việt. Sự kiện là hoạt động nổi bật trước thềm khởi tranh giải vô địch các dòng họ vào tháng 5 tại Hoà Bình.
Giải đấu do HGA phối hợp cùng Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM tổ chức. Trong buổi họp báo tổ chức ở TP.HCM vào sáng 16/4, BTC cho giải đấu này được xác định là một phần quan trọng thuộc hệ thống “Giải vô địch các CLB golf Bắc - Trung – Nam”, dự kiến diễn ra trong hai ngày 28 và 29/5 tại Sân golf Tân Sơn Nhất.
iải Golf vô địch các CLB TP.HCM mở rộng 2021 là sân chơi đẳng cấp nữa cho các tay golf TP.HCM. Ảnh: NH
Giải Golf vô địch các CLB TP.HCM mở rộng 2021 là sân chơi đẳng cấp nữa cho các tay golf TP.HCM. Ảnh: NH
Có 36 CLB golf đang sinh hoạt, tập luyện và thi đấu tại các tỉnh, thành phía Nam đăng ký tham dự với thành phần mỗi đội gồm 12 VĐV chính thức và 6 dự bị, tranh tài theo 6 nhóm đấu được phân chia theo khả năng thi đấu (handicap index) từ thấp hơn hoặc bằng 5.0 lên đến 20.0.
Đây là sân chơi chất lượng nữa ngay sau giải vô địch của các golfer  vừa khép lại ở Long An.
Ngoài Cúp, huy chương và quà tặng giá trị cho CLB vô địch, 6 CLB có thành tích cao nhất sẽ được quyền tham dự Giải Vô địch các CLB golf toàn quốc 2022.
Trong lịch sử 15 năm hình thành và phát triển, đây là lần đầu tiên HGA tổ chức một giải đấu quy mô lớn dành riêng cho các CLB nhằm đáp ứng nhu cầu tranh tài của đại bộ phận lực lượng golf thủ đang phát triển mạnh mẽ tại thành phố.
Đại diện BTC cho biết việc tổ chức giải cũng nhằm giúp các CLB hoạt động theo hướng chuyên nghiệp, ý thức trách nhiệm hơn với sự phát triển của mình gắn với phong trào golf Việt Nam trong tương lai gần.
Theo con số thống kê chưa chính thức, TP.HCM hiện có gần 100 CLB, Hội golf với số lượng thành viên lên đến khoảng 3 nghìn đến 4 nghìn người. Hệ thống sân tập và sân thi đấu trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận luôn trong tình trạng quá tải do lượng người chơi quá đông.
Đầu năm 2021, Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM đã ban hành quy chế phối hợp hoạt động giữa các bộ môn thể thao do Sở quản lý và các Hiệp hội, Liên đoàn.
HGA được giao nhiệm vụ phát triển phong trào golf trong đông đảo người hâm mộ thành phố, tổ chức đào tạo VĐV các tuyến trẻ, bồi dưỡng chuyên môn và phong cấp cho lực lượng HLV và trọng tài, tổ chức tập huấn cho các đội tuyển thành phố và giao nhiệm vụ thi đấu ở hệ thống giải quốc gia.
Golf sẽ chắc chắn có tên trong chương trình thi đấu của Đại hội Thể thao toàn quốc kể từ năm 2022 và trong tương lai, bộ môn golf của TP.HCM sẽ có thể đóng góp lực lượng đáng kể cho đội tuyển golf quốc gia thi đấu tại các kỳ SEA Games, ASIAD…
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay