TIẾT LỘ: Báo Singapore đã dự đoán Hoàng Xuân Vinh sẽ giành HCV Olympic Rio 2016

TIẾT LỘ: Báo Singapore đã dự đoán Hoàng Xuân Vinh sẽ giành HCV Olympic Rio 2016

Chủ Nhật, 07/08/2016 15:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Cách đây 1 tuần, tờ Straits Times (Singapore) đã có một bài viết nói về những niềm hi vọng vàng của thể thao ĐNÁ ở Olympic 2016, sau kỳ Thế vận hội 2012 không thành công. Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh chính là 1 trong 6 cái tên được nhắc đến.
Ngoài VĐV của Việt Nam, tờ báo hàng đầu của Đảo quốc Sư tử còn dự đoán những niềm hi vọng khác như: Joseph Schooling (Singapore, Bơi lội), Ratchanok Intanon (Thái Lan, Cầu lông), Pandelela Rinong (Malaysia, Nhảy cầu), Hidilyn Diaz (Philippines, Cử tạ) và Maria Natalia Londa (Indonesia, Nhảy xa).
Bất ngờ thay, Hoàng Xuân Vinh là cái tên đầu tiên trong số 6 VĐV giải tỏa cơn khát vàng kéo dài 4 năm cho thể thao ĐNÁ đồng thời anh cũng đi vào lịch sử khi trở thành VĐV đầu tiên của Việt Nam đạt được HCV Thế vận hội với một kỷ lục Olympic ở nội dung súng ngắn 10m hơi nam.

Hoàng Xuân Vinh đã tạo ra lịch sử cho TTVN (Ảnh: Straits Times)
Trong bài viết của mình, phóng viên đến từ tờ Straits Times đã có cuộc phỏng vấn với xạ thủ 42 tuổi, nơi anh bày tỏ những nỗ lực của bản thân để vượt qua thất bại và quyết tâm mang huy chương về cho TTVN ở Rio 2016.
Đầu tiên là thất bại của Hoàng Xuân Vinh ở Asiad Guangzhou 2010 rồi đến Olympic 2012. Tại London, Hoàng Xuân Vinh đã để tuột tấm HCĐ cực kỳ đáng tiếc khi chỉ kém người về thứ 3 có 0,1 điểm. Đó chắc chắn là một kỷ niệm buồn nhưng vô hình chung nó khiến anh mạnh mẽ và nỗ lực hơn bội phần.
Kể từ sau Olympic 2012, Hoàng Xuân Vinh liên tục tiến bộ. Anh từng lập nên kỷ lục thế giới hồi năm 2014 cùng rất nhiều tấm huy chương ở các giải đấu quốc tế sau đó.
Chia sẻ vời tờ Straits Times, xạ thủ kỳ cựu của Việt Nam cho biết: “Thất bại trong quá khứ là một bài học bổ ích và nó nhắc nhở tôi phải cố gắng hơn nữa. Mọi người cứ bảo tôi không nên nghĩ nhiều quá về nó nhưng… thật khó để quên. Tôi luôn cố gắng tập luyện chăm chỉ hơn là nghĩ về quá khứ”.

Khi nói về cậu học trò, HLV người Hàn Quốc Park Chung Gun chia sẻ: “Không có điều gì tôi dạy cậu ấy mà cậu ấy không biết cả. Những điều cậu ấy cần học là thôi nghĩ về sự hoàn hảo. Hoàng Xuân Vinh đặt quá nhiều áp lực cho bản thân trong mỗi lần bắn. Cậu ấy luôn muốn đạt được 10,9 điểm”.
Tờ báo của Singapore còn chia sẻ những khó khăn về tập luyện với VĐV 42 tuổi, đặc biệt là vấn đề đạn bắn. Trong khi các VĐV của quốc gia khác được cấp khoảng 300 viên cho mỗi ngày thì Hoàng Xuân Vinh chỉ nhận vỏn vẹn khoảng 50 viên, đôi khi còn không tới mức đó.
Cuối bài viết, tờ báo không quên nhắc tới tuổi thơ khó khăn của Hoàng Xuân Vinh. Mẹ anh mất khi anh lên 3 tuổi và lớn lên trong một điều kiện nghèo khó với gạo là thứ quý giá nhất. Chủ yếu anh và anh chị em của mình sống bằng ngô, khoai, sắn.

Lần đầu tiên Quốc ca Việt Nam được vang lên tại Olympic (Ảnh: Issf-Sports)
Rõ ràng, đằng sau bất cứ thành công của một VĐV nào, đặc biệt là Hoàng Xuân Vinh, luôn phải gắn liền với những khó khăn. Họ luôn phải mạnh mẽ, đánh đổi mồ hôi nước mắt cho vinh quang của dân tộc. Chiếc HCV Olympic lịch sử chính là thành quả xứng đáng cho một VĐV như xạ thủ 42 tuổi.
Từ Sơn
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên