Tiến Minh không thể làm nên chuyện trên sân nhà

Thứ Sáu, 13/09/2019 22:04 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Tay vợt số 1 Việt Nam đã dừng bước ở tứ kết Yonex Sunrise Vietnam Open 2019 khi không thể vượt qua ngọn núi lớn mang tên Sourabh Verma diễn ra vào tối 13/9.
Tiến Minh đi tiếp, Vũ Thị Trang bị loại

Tiến Minh đi tiếp, Vũ Thị Trang bị loại

Vợ chồng Vũ Thị Trang – Nguyễn Tiến Minh đã có cảm xúc trái ngược nhau trong ngày thi đấu thứ 3 giải cầu lông quốc tế Yonex Sunrise Vietnam Open 2019 khi Tiến Minh đi tiếp với niềm vui, còn Vũ Thị Trang bị loại đầy tiếc nuối.
Nhà thi đấu Nguyễn Du tối 13/9 đón nhận khá đông CĐV đến cổ vũ cho Nguyễn Tiến Minh khi anh là tay vợt cuối cùng của chủ nhà sót lại đến tứ kết.
Trước sự cổ vũ cuồng nhiệt của các CĐV nhà, Tiến Minh chơi khá chủ động. Tuy nhiên, việc chạm trán liên tiếp nhiều đối thủ trẻ hơn ở giải này với mật độ thi đấu liên tục có vẻ không giúp Tiến Minh có thể lực tốt nhất. Sourabh Vermanăm nay mới 27 tuổi, tràn trề thể lực so với đối thủ năm nay đã 36 tuổi.
Tiến Minh đã dừng bước ở giải đấu trên sân nhà trước tay vợt 27 tuổi người Ấn Độ. Ảnh: Quang Liêm
Tiến Minh đã dừng bước ở giải đấu trên sân nhà trước tay vợt 27 tuổi người Ấn Độ. Ảnh: Quang Liêm
Tay vợt số 1 Việt Nam để mất thế trận khá dễ khi thua 13-21 sau set 1. Sang set 2, tình hình có khả quan hơn đôi chút khi Tiến Minh giằng co với đối thủ rất kịch tính.

Tuy nhiên, tay vợt từng hai lần thua Tiến Minh trước đó đã thể hiện sự điềm tĩnh hơn ở thời khắc quyết định set 2. Hạt giống số 2 của giải người Ấn Độ đã chơi rất chắc chắn để đánh bại Tiến Minh ở set này với tỷ số 21-18.
Thất bại 0-2 ở tứ kết, Tiến Minh phải dừng cuộc chơi và qua đó, quần vợt Việt Nam không còn tay vợt nào ở giải đấu này. Một điều không quá khó hiểu khi nhiều năm qua, cầu lông nước nhà chỉ trông chờ vào cái tên duy nhất Nguyễn Tiến Minh.
Thành tích này cũng khiến Tiến Minh khó cạnh tranh một vé dự Olympic Tokyo 2020. Dù vậy với tay vợt số 1 Việt Nam, được duy trì đam mê đến thời điểm này cũng là một điều may mắn và thoả lòng cho bản thân anh.
Bình Minh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên