Thư  Incheon: Gửi các chị em Việt Nam

Ở phố đi bộ tại Incheon, việc bắt gặp các phụ nữ mặt mày đỏ bừng đang “tây tây” là không hiếm. Ảnh: Hữu Quý

Thư Incheon: Gửi các chị em Việt Nam

Thứ Bảy, 20/09/2014 06:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Có lẽ không một phụ nữ Việt nào mà không có ước mơ một lần đến Hàn Quốc để được mục sở thị những vẻ đẹp vô ngần của cái gọi là nhan sắc Hàn Quốc vốn lung linh trên phim ảnh.
Ngay khi sang Hàn Quốc mấy ngày, tôi đã thử làm một số câu hỏi trắc nghiệm với bạn bè từng ở đất nước Kim chi nhiều năm. Thứ nhất: Những giá trị tốt đẹp cương thường của người Hàn Quốc có tuyệt vời như trong phim ảnh không? Đa số nhận được câu trả lời: Đúng. Đạo làm con với cha, cháu với ông bà, vợ với chồng, anh với em và ngược lại của người Hàn Quốc luôn được đặt lên cao, rất tuyệt vời, đúng như trong phim vậy.
Thanh niên Hàn Quốc có tiến thủ không? Cũng nhận được câu trả lời là có. Có dịp qua các ngoại ô ở Incheon, thấy đúng là nông thôn của Hàn Quốc toàn bóng dáng người lớn tuổi. “Thanh niên họ lên thành phố đi học và lập nghiệp hết, ở tỉnh nào cũng vậy. Chẳng ở nhà đâu, trừ dịp tết mới kéo về cố hương. Các cụ sống vui vẻ điền viên, nhưng phương tiện sinh hoạt thì chẳng thiếu thứ gì”. Đấy là lý giải của anh bạn có thâm niên ở Hàn Quốc chục năm.
Vậy gái Hàn Quốc (và cả trai nữa) có xinh không? Xem phim đúng là ai cũng xinh nói theo kiểu giới trẻ là “ngất ngây con gà Tây”. Nhưng sang bên này, nhìn tỷ lệ trung bình thì mấy anh em chúng tôi khá thất vọng. Xin thưa với các phụ nữ ta, là hãy tự tin lên, gái Hàn có thể ăn vận rất sành điệu, mỹ phẩm và trang sức luôn được coi trọng, nhưng chắc chắn một điều là không thể xinh hơn các chị em đâu.
Đi đến vùng đất mới, những ấn tượng để tìm ra điểm phổ quát đặc trưng không khó. Đi tàu điện ngầm, xe bus, phố đi bộ về đêm, và đặc biệt là có mặt tại sân vận động chính của thành phố Incheon dự lễ khai mạc ASIAD 17 là nơi tập trung đông đảo nhất thanh niên Incheon, thì căn cứ cái gọi là trai gái Hàn không “chất” về nhan sắc so với nhà ta càng có cơ sở lớn trong tôi.

Kiên, chú em đang làm Tiến sỹ công nghệ sinh học tại Đại học Incheon nhìn vợ là chị Bích (gái Hải Phòng), âu yếm tự hào: “Ôi chị em người Hàn Quốc bên này lười lắm anh ạ, ít khi đụng việc nhà, nói chung là việc nhà rất đoảng. Nhưng nhậu thì thôi rồi”. Hôm vừa đến Inchoen, suốt đêm anh em đi dạo phố đi bộ, Kiên thi thoảng chỉ các cô gái say khật khưỡng, có nhiều cô nằm lăn cả ra vỉa hè (tất nhiên vỉa hè ở Incheon sạch bóng) cười: lên tiên rồi đấy anh. Các anh các chị bên này cuối tuần gọi là đại hội nhậu, say nằm lăn quay ra phố là bình thường.
Tôi cứ tủm tỉm cười khi anh bạn bát phố  về ngao ngán ngâm vè thế này: Chưa đi chưa biết gái Hàn. Đi rồi mới biết gái nhà xinh (ngoan) hơn!
Hữu Quý (từ Incheon)
Thể thao & Văn hóa
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên