Thể thao Việt Nam chờ đợi bất ngờ ở Olympic

Thể thao Việt Nam chờ đợi bất ngờ ở Olympic

Thứ Tư, 07/07/2021 05:42 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đoàn thể thao Việt Nam đã chốt danh sách được 18 VĐV lên đường đến Tokyo (Nhật Bản) để dự Ngày hội lớn nhất hành tinh Olympic. Với những cái tên kỳ cựu như Hoàng Xuân Vinh hay Thạch Kim Tuấn, thể thao Việt Nam có thể chờ đợi bất ngờ.
 
Thể thao Việt Nam có thêm 2 vé dự Olympic Tokyo

Thể thao Việt Nam có thêm 2 vé dự Olympic Tokyo

Thể thao Việt Nam đón nhận thêm 2 suất dự Olympic Tokyo đến từ boxing và Judo. Với việc thêm 2 suất tham dự Thế vận hội, Thể thao Việt Nam có tổng cộng 17 suất.
 
Vào ngày 4/7, nữ võ sĩ boxing Nguyễn Thị Tâm đã trở thành VĐV cuối cùng của đoàn thể thao Việt Nam giành vé chính thức đến Olympic Tokyo 2021. Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử boxing Việt Nam có nữ VĐV đoạt vé đến Ngày hội thể thao lớn nhất hành tinh.
Ngoài những VĐV đã đoạt vé đến Olympic trước đó, Nguyễn Thị Tâm (hạng cân 51kg) đứng 19 thế giới với 190 điểm tích lũy nên đã giành vé chính thức đến Olympic Tokyo. Võ sĩ 26 tuổi đã 12 năm theo đuổi boxing, cô đã đoạt HCV vô địch châu Á 2017, HCĐ ASIAD 2018, HCV SEA Games 2019.
Đoàn thể thao Việt Nam cũng trông đợi vào những cái tên kỳ cựu khác như Hoàng Xuân Vinh và Thạch Kim Tuấn. Trong đó, Xuân Vinh với 1 HCV và 1 HCB ở Olympic Rio 2016 không có phong độ tốt trước thềm Thế vận hội lần này nhưng đẳng cấp của VĐV Quân đội là không cần bàn cãi. Xuân Vinh nhận được sự tin tưởng của bộ môn bắn súng Việt Nam, lấy vé mời dự Olympic Tokyo mang theo nhiều kỳ vọng. Biết đâu trong một ngày đẹp trời, Hoàng Xuân Vinh lại khiến CĐV Việt Nam nức lòng bằng 2 khoảnh khắc lịch sử chấn động vốn đã từng có được tại kỳ Olympic trước.
Chú thích ảnh
VĐV cử tạ Thạch Kim Tuấn niềm hy vọng của thể thao Việt Nam tại Olympic Tokyo 2020. Ảnh: Hoàng Linh
Thạch Kim Tuấn cũng là trường hợp có thể kỳ vọng khi VĐV của TP.HCM sẽ tranh tài ở hạng cân 61kg. Hồi tháng 4 năm nay, Kim Tuấn đã thất bại trong việc tìm vé chính thức đến Olympic khi thua các đối thủ ở giải vô địch châu Á. Tuy nhiên cũng như Xuân Vinh, khi được trao vé mời, Kim Tuấn nếu thể hiện đúng khả năng sẽ có thể tranh chấp được huy chương. Ở kỳ Olympic Rio 5 năm trước, Kim Tuấn dù đã được kỳ vọng nhiều nhưng không thể làm nên chuyện, một phần vì vấn đề tâm lý. Thời gian hiện tại có thể đã giúp Kim Tuấn chững chạc hơn.
Như vậy, đoàn thể thao Việt Nam có tổng cộng 18 VĐV góp mặt ở Olympic Tokyo 2021, bao gồm cả vé chính thức và vé mời. Theo kế hoạch, tất cả các VĐV tham dự Olympic Tokyo đã được tiêm vắc xin phòng Covid-19. Nếu không có gì thay đổi, ngày 18/7, Đoàn Thể thao Việt Nam sẽ lên đường đến Tokyo tham dự Olympic Tokyo, trước 5 ngày so với Lễ khai mạc.
Việt Hà
 
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay