Thái Lan tự tin 'gom HCV' tại SEA Games 31

Thứ Ba, 15/09/2020 14:11 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Sau khi xác lập trạng thái bình thường mới, Thái Lan đã tổ chức hàng loạt môn thể thao để các VĐV có cơ hội thi đấu, duy trì phong độ. Đội tuyển quốc gia Pencak Silat Thái Lan vừa có dịp tranh tài tại giải VĐQG và họ đặt mục tiêu thâu tóm HCV ở SEA Games 31 năm tới.
Việt Nam khiến Thái Lan hồi hộp trước SEA Games 31

Việt Nam khiến Thái Lan hồi hộp trước SEA Games 31

Thể thao Thái Lan đang rất kỳ vọng môn “quốc võ” dân tộc Thái là Muay sẽ được tranh tài tại SEA Games 31 ở Việt Nam vào năm sau.
Giải Pencak Silat vô địch Thái Lan năm 2020 tranh Cúp Công chúa Hoàng Gia Maha Chakri Sirindhorn vừa được khai mạc, diễn ra từ 14 đến 19/9.
Giải năm nay có sự tranh tài của 294 VĐV của 48 CLB. Cơ quan thể thao Thái Lan đã mở cửa cho công chúng xem với số lượng hạn chế.
Thái Lan tin chắc sẽ vượt mặt Việt Nam và Indonesia ở môn Pencak Silat tại SEA Games 2021
Thái Lan tin chắc sẽ vượt mặt Việt Nam và Indonesia ở môn Pencak Silat tại SEA Games 2021
Ông Panu Uthairat, Chủ tịch Hiệp hội Thể thao Thái Lan cho biết, ban đầu giải dự định tổ chức đầu năm nhưng do sự lây lan của virus Covid-19 nên phải hoãn giải đến tận tháng 9.
Trong số 2294 VĐV dự giải năm nay, Thái Lan sẽ chọn lựa những tài năng có thể phát triển để đưa vào đội tuyển quốc gia Thái Lan.
Năm 2021, đội tuyển Thái Lan sẽ có ít nhất 4 giải thi đấu quốc tế, đặc biệt là Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á lần thứ 6 do Thái Lan tổ chức vào tháng 5 năm tới. Sau đó là SEA Games 31 tại Việt Nam vào tháng 12.
Ông Panu Uthairat cho biết: “Bây giờ tôi cảm thấy thoải mái hơn vì ban giám khảo sẽ sử dụng thiết bị điện tử thay vì các trọng tài biên sân để ra quyết định điểm số. So với khả năng của VĐV Thái Lan thì vấn đề này sẽ giúp ích hơn nhiều cho chúng ta.
Chúng tôi không sợ chủ nhà Việt Nam hay thậm chí Indonesia, những quốc gia mạnh về môn thể thao Pencak Silat này và chúng tôi tự tin rằng SEA Games năm sau sẽ không có vấn đề gì với đội tuyển Thái Lan. Chúng tôi đặt mục tiêu phải giành được một số lượng huy chương vàng đáng kể ở SEA Games 31”.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO