Thái Lan tính dùng đội U19 dự AFF Cup 2020

Thái Lan tính dùng đội U19 dự AFF Cup 2020

Thứ Sáu, 19/06/2020 18:52 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Trả lời các phóng viên Thái Lan ngày 19/6 về việc ĐTQG Thái Lan dự AFF Cup 2020 với thành phần nào, quyền Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) Phatit Suphaphong cho biết họ đang cân nhắc đội hình U19 hoặc U23 Thái Lan tham gia đấu trường lớn nhất khu vực.
Thái Lan không dám 'hy sinh' Thai League vì AFF Cup

Thái Lan không dám 'hy sinh' Thai League vì AFF Cup

Quyền Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) Phatit Suphaphong xác nhận sẽ không thay đổi lịch thi đấu của Thai League để ĐTQG có thể đá AFF Cup 2020.
Ông Phatit Suphaphong, Quyền Tổng thư ký FAT cho biết từ vòng đấu đầu tiên, “Voi chiến” có thể sử dụng những cầu thủ U23 hoặc U19 dự giải. Đây là điều gần như phải diễn ra vì thời hạn diễn ra AFF Cup 2020 từ ngày 23/11 đến 31/12  trùng lịch thi đấu Thai League.
Khi đó, giải VĐQG hàng đầu Thái Lan sẽ có thể xác định được 1-4 đội đứng đầu lượt đi để đủ điều kiện dự AFC Champions League và AFC Cup 2021.
Những ngôi sao U23 Thái Lan như Punya cũng khó dự AFF Cup 2020 vì các CLB Thai League đặt mục tiêu lớn ở giải trong nước
Những ngôi sao U23 Thái Lan như Punya cũng khó dự AFF Cup 2020 vì các CLB Thai League đặt mục tiêu lớn ở giải trong nước
Hoàn cảnh đó sẽ rất khó cho các CLB chấp nhận để HLV Akira Nishino triệu tập những cầu thủ hay nhất của bóng đá Thái Lan lên hội quân cùng ĐTQG dự AFF Cup 2020. Chủ tịch FAT Somyot cũng từng khẳng định ưu tiên hàng đầu của bóng đá Thái Lan năm nay là tổ chức giải VĐQG để trả quyền lợi cho các nhà tài trợ, đối tác bán bản quyền truyền hình…
Ngoài ra, trong tháng 10 và 11, “Ngày FIFA” đã diễn ra và ĐTQG Thái Lan đã tập trung để chơi vòng loại World Cup 2022 trong 3 trận còn lại của bảng G. Nếu dừng giải đấu tiếp tục trong tháng 12, mọi thứ sẽ đảo lộn với Thai League, đặc biệt khi AFF Cup không nằm trong khuôn khổ “Ngày FIFA”. Tại cuộc họp của FAT hồi tháng 4, họ cũng đã chủ trương cho cầu thủ trẻ tham dự các giải đấu ở ASEAN để giúp đỡ họ có thêm kinh nghiệm.
Ông Phatit cho biết thêm: “Nếu ĐTQG Thái Lan sử dụng đội hình trẻ và vượt qua vòng bảng thì có thể mang đội tuyển chất lượng hơn là các cầu thủ nhiều kinh nghiệm đang chơi tại Thai League để đá vòng loại trực tiếp, đây chỉ là một đề xuất để tham khảo sơ bộ.
Khi đến gần giải đấu, sẽ có một cuộc họp khác để xem xét lại tình hình”. Còn về cách thức tổ chức giải, Thái Lan và nhiều quốc gia khác có thể sẽ không đồng tình với việc tổ chức tại một nơi như ý kiến đưa AFF Cup 2020 chỉ diễn ra ở Việt Nam.
Điều này sẽ ảnh hưởng đến lợi ích của các nhà tài trợ, gây thất thu cho họ ở thị trường của 10 quốc gia thành viên AFF.
Thái Lan kỳ vọng AFF Cup 2020 vẫn diễn ra theo thể thức cũ và không có đội chủ nhà. Nhưng tuỳ tình hình, vẫn còn 2-3 tháng để quyết định sử dụng hình thức nào cho giải đấu. Lãnh đạo nền bóng đá Thái Lan cho biết phải đợi đến hết tháng 6 này, đất nước này mới mở cửa không phận như trước hay không. Không chỉ có Thái Lan, nhiều quốc gia thành viên ASEAN hiện tại cũng chưa biết khi nào sẽ đón trở lại khách du lịch.
“Việc thi đấu kín hay mở cửa cho khán giả vào xem trận đấu cũng cần bàn bạc, phải đợi gần ngày diễn ra giải đấu để nói chuyện với nhau một lần nữa. Chúng ta phải nhìn thấy vấn đề toàn diện. Nhiều khả năng nếu chúng ta phải đi sân khách thi đấu nhưng sẽ bị cách ly 14 ngày, nếu thế không dễ chấp nhận.
Phải xem xét rằng tình hình bây giờ không bình thường, không thể xác nhận bất cứ điều gì là 100% và có thể nhiều thứ phải thay đổi”, ông Phatit nói.
V.H
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*