Serena đã vượt mặt Sharapova về kiếm tiền

Sharapova bị vượt mặt vì những bê bối

Serena đã vượt mặt Sharapova về kiếm tiền

Thứ Tư, 28/09/2016 07:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong 1 thập kỷ qua, mỗi khi có thống kê về khả năng kiếm tiền của các tay vợt nữ, vị trí dẫn dầu dường như đã được mặc định cho Maria Sharapova.
Xinh đẹp, tài năng, Sharapova có đủ lợi thế để đánh bại các đồng nghiệp về khả năng kiếm hợp đồng từ các nhà tài trợ. Không chỉ có vậy, Masha còn thể hiện tài nghệ của một doanh nhân thông qua sự lớn mạnh không ngừng của hãng kẹo Sugerpova.
Từ năm 2005-2015, Masha thu về số tiền 250 triệu USD, trở thành tay vợt nữ có tổng thu nhập cao nhất trong cả thập kỷ. Masha cũng đứng thứ 18/20 trong số VĐV kiếm tiền giỏi nhất thế giới.
Tuy nhiên, thời kỳ hoàng kim đó của Sharapova đang dần qua đi. Năm 2016 trở nên khó khăn với Sharapova khi bê bối doping vỡ lở. Bị cấm thi đấu đến 2 năm, Sharapova bị nhiều nhà tài trợ cắt hợp đồng. Chỉ trong phút chốc, tiền bạc vuột khỏi tầm tay của "Búp bê Nga". Thiệt hại về hình ảnh là đương nhiên, thiệt hại về kinh tế trở nên rõ nét hơn qua công bố mới nhất của tạp chí danh tiếng Forbes.
Cụ thể, trong bản danh sách các VĐV kiếm nhiều tiền nhất năm 2016, Sharapova đã tụt tới 62 bậc. Năm ngoái, Sharapova đứng thứ 26 trong bản danh sách này nhưng năm nay vị trí của tay vợt người Nga là 88.
Với việc không tham gia thi đấu trong 2 năm tới, vị trí của Sharapova được dự đoán sẽ tụt sâu hơn nữa trong bản danh sách tương tự được công bố vào năm tới.
Sự tụt dốc về khả năng kiếm tiền của Sharapova cũng khiến cô bị đồng nghiệp Serena Williams vượt mặt. Tay vợt người Mỹ chiếm vị trí thứ 40 trong danh sách với thu nhập 28,9 triệu USD trong năm 2016. Đây là lần đầu tiên sau 12 năm, cô em nhà Williams vượt qua Sharapova ở hạng mục này. Tin vui này đến vô cùng đúng thời điểm khi Serena kỷ niệm sinh nhật tuổi 35 của mình.
Trong khi đó, sự vượt trội về khả năng kiếm tiền của các tay vợt nam so với tay vợt nữ được thấy rõ qua vị trí của Roger Federer và Novak Djokovic. Không còn ở thời kỳ đỉnh cao của sự nghiệp nhưng "Tàu tốc hành" vẫn vô đối làng quần vợt về khả năng kiếm tiền. Anh xếp vị trí thứ 4 trong danh sách với thu nhập 67,8 triệu USD. Tay vợt số 1 thế giới Djokovic kiếm được 55,8 triệu USD trong năm 2016, xếp thứ 6. Trong khi đó, Rafael Nadal đứng thứ 21 với thu nhập 37,5 triệu USD.
Thống kê của Forbes tính toán cụ thể thu nhập của VĐV dựa trên mức lương và tiền từ các hợp đồng quảng cáo.
Sharapova chờ phán quyết từ CAS
Vài ngày trước, người hâm mộ bắt gặp Sharapova thong dong dạo phố New York cùng mẹ. Sau những biến động, Masha cũng đã bình tâm và tìm lại nhịp cân bằng của cuộc sống. Mặc dù vậy cô vẫn chờ đợi một điều kỳ diệu từ Tòa án Trọng tài Thể thao quốc tế CAS. Đơn kháng cáo án cấm thi đấu 2 năm của Sharapova đã được nộp lên CAS từ đầu năm.
Ban đầu theo dự kiến CAS sẽ công bố quyết định về việc kháng cáo của Sharapova vào ngày 18/7, nhưng rồi lại bị chậm trễ tới 2 tháng (dự kiến 19/9) và sau cùng được chốt thời điểm tuần đầu tiên của tháng 10 tới đây. Như vậy, trong vòng 10 ngày tới, Sharapova sẽ biết được số phận của mình.

K.Đ
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*