Rowing Việt Nam giành vé tham dự Olympic 2020

Rowing Việt Nam giành vé tham dự Olympic 2020

Thứ Sáu, 07/05/2021 15:58 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Sáng ngày 7/5, đôi VĐV Lường Thị Thảo và Đinh Thị Hảo đã đem về chiếc vé tham dự Olympic vô cùng quý giá cho thể thao Việt Nam sau khi về nhì ở nội dung thuyền đôi nữ hạng nhẹ mái chèo đôi tại vòng loại Olympic khu vực châu Á & Thái Bình Dương ở Tokyo.
Rowing giải khát 'Vàng' cho Đoàn Thể thao Việt Nam

Rowing giải khát 'Vàng' cho Đoàn Thể thao Việt Nam

Sáng ngày 23/8, ở nội dung thuyền bốn người nữ hạng nhẹ hai mái chèo, các vận động của Việt Nam đã thi đấu xuất sắc và mang về tấm huy chương vàng đầu tiên cho đoàn thể thao Việt Nam tại đấu trường Asiad 2018.
Đôi VĐV Việt Nam trong lần đầu tiên tham dự vòng loại Olympic đã khiến giới chuyên môn và các đối thủ phải kính nể khi dẫn đầu từ lúc xuất phát và khi cách vạch đích 5m mới bị đôi VĐV Nhật Bản vượt qua. Do nội dung này chọn 3 quốc gia có thành tích xuất sắc nhất tham dự Olympic nên Việt Nam cùng với Nhật Bản và Iran sẽ có VĐV tới Thế vận hội vào mùa hè năm nay.
Ngoài đôi VĐV Lường Thị Thảo và Đinh Thị Hảo, một VĐV khác của rowing Việt Nam cũng đạt chuẩn Olympic tại vòng loại đang diễn ra ở Nhật Bản là Phạm Thị Huệ ở nội dung thuyền đơn nữ mái chèo đôi, khi cô về thứ 4 ở chung kết, trong khi BTC quy định 5 VĐV giành thứ hạng cao nhất sẽ tới Olympic.
Tuy nhiên ở vòng loại này còn có một quy định khác là mỗi một quốc gia chỉ có tối đa 01 thuyền đi dự Olympic và thuyền nào đạt vị trí cao hơn sẽ được trao vé, nên vinh dự này đã thuộc về đôi VĐV Lường Thị Thảo và Đinh Thị Hảo.

Lường Thị Thảo và Đinh Thị Hảo trở thành VĐV thứ 7 và 8 của thể thao Việt Nam dự Olympic Tokyo 2020, sau Nguyễn Huy Hoàng (bơi lội), Lê Thanh Tùng, Đinh Phương Thành (TDDC), Nguyễn Hoàng Phi Vũ, Đỗ Thị Ánh Nguyệt (bắn cung) và Nguyễn Văn Đương (quyền Anh). Họ sẽ tranh tài ở 9 nội dung, thuộc 5 môn thể thao.
HA
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*