'Ronaldo Trung Quốc' dương tính với Covid-19

'Ronaldo Trung Quốc' dương tính với Covid-19

Chủ Nhật, 22/03/2020 11:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Vũ Lỗi (Wu lei), ngôi sao lớn nhất của bóng đá Trung Quốc, đã bị phát hiện dương tính với Covid-19. Anh có những triệu chứng nhẹ và đang được điều trị tại Barcelona.
 
Wu Lei được khen ngợi hết lời khi lập kỳ tích với bàn thắng vào lưới Barca

Wu Lei được khen ngợi hết lời khi lập kỳ tích với bàn thắng vào lưới Barca

Trong trận derby xứ Catalan ở vòng 19 La Liga 2019/20, Wu Lei đã trở thành cầu thủ người Trung Quốc đầu tiên ghi bàn vào lưới Barcelona.
 
Tiền đạo 28 tuổi từ Super League của Trung Quốc gia nhập CLB Espanyol của Tây Ban Nha trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông 2019 với giá 2 triệu euro. Anh đã ghi được 10 bàn sau 49 trận, trong đó đáng chú ý nhất là pha lập công vào lưới Barcelona hồi tháng Giêng năm nay (hòa 2-2).
Vũ Lỗi, người có biệt danh Ronaldo Trung Quốc, là 1 trong 6 thành viên của Espanyol (4 cầu thủ) dương tính với Covid-19. Ngoài Vũ Lỗi còn có 2 cầu thủ U18 khác của Trung Quốc cũng dương tính với virus corona. Đáng ngạc nhiên là cả 3 cầu thủ Trung Quốc đều nhiễm covid-19 trên đất Tây Ban Nha dù Trung Quốc mới là nơi khởi phát của dịch bệnh.
Bong da, Bong da hom nay, 'Ronaldo Trung Quốc' dương tính với Covid-19, Espanyol, Wu Lei, Vũ Lỗi, bóng đá Trung Quốc, Covid-19, virus corona, bóng đá, Trung Quốc, La Liga
Tiền đạo tuyển Trung Quốc Vũ Lỗi nhiễm covid-19
Trước đó vài ngày, Wu Lei đã gửi một đoạn video cho báo chí Trung Quốc để thông báo tình hình sức khỏe của anh ở Tây Ban Nha. "Toàn bộ đội Espanyol đang bị cô lập ở nhà, chờ đợi thời điểm để cải thiện. Trong những ngày không có đá bóng và tập luyện, chúng tôi cũng không có cách nào để ra ngoài. Ngoài việc tập luyện tại nhà để duy trì thể lực thì nhiệm vụ lớn nhất của tôi là lưu trữ thật nhiều nhu yếu phẩm để sẵn sàng cho quá trình cách ly", Vũ Lỗi thông báo trên video.
Trong khi Trung Quốc có vẻ như đã bắt đầu kiểm soát được sự lây lan của virus corona thì dịch covid-19 vẫn tiếp tục hoành hành và chưa có dấu hiệu bị khống chế ở Tây Ban Nha. Tính đến ngày 21/3/2020, nước này đã có hơn 20.000 người nhiễm covid-19 trong đó hơn 1000 người đã thiệt mạng.
HT
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI