Ông Đỗ Đình Kháng, Trưởng đoàn môn cử tạ: 'Chúng tôi sẽ vượt qua thất bại của Thạch Kim Tuấn'

Thach Kim Tuấn không thành công trong cả 3 lần cử giật

Ông Đỗ Đình Kháng, Trưởng đoàn môn cử tạ: 'Chúng tôi sẽ vượt qua thất bại của Thạch Kim Tuấn'

Thứ Hai, 08/08/2016 09:52 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Niềm hy vọng huy chương của Đoàn thể thao Việt Nam, lực sĩ cử tạ Thạch Kim Tuấn đã thi đấu không thành công khi thất bại trong cả 3 lần cử giật ở mức tạ 160kg.
Theo phóng viên TTXVN có mặt tại Rio de Janeiro, kết thúc môn cử tạ hạng 56kg, Long Qingquan (Trung Quốc) giành HCV với tổng cử 307 kg, phá kỷ lục Olympic. HCB thuộc về Om Yun Chol (Triều Tiên, 303) và HCĐ thuộc về Sinphet Kruaithong (Thái Lan, 289).
Trần Lê Quốc Toàn đạt thành tích 275 kg (121 cử giật và 154kg cử đẩy), xếp thứ 5, trong khi Thạch Kim Tuấn cùng với Colonia Nestor (Philippines) đều không được xếp hạng do không thành công trong cả ba lần cử đẩy.
Kim Tuấn thi đấu không thành công tại Olympic

Chia sẻ với phóng viên TTXVN tại nhà thi đấu Riocentro, Rio de Janeiro, Brazil về thành tích của Kim Tuấn và Quốc Toàn, HLV Trưởng đoàn cử tạ Việt Nam Đỗ Đình Kháng thừa nhận: "Đây là một thất bại, vận động viên đã không thực hiện được như dự kiến và sự chuẩn bị. Mọi sự cố gắng của đội đã không đạt như mong muốn. Kết quả này thực sự bất ngờ ngay cả với những người trong cuộc vì đây là lần đầu tiên, cử tạ có một kết quả tồi tệ như vậy. 
Ông Đỗ Đình Kháng cho biết sẽ phải xem xét lại, tìm hiểu thật kỹ càng nguyên nhân, vấn đề dẫn đến kết quả như vậy. Trong quá trình tập luyện, vận động viên vẫn thực hiện theo đúng kế hoạch và tiến độ đã đề ra. Tuy nhiên, khi bắt đầu bước vào trận, diễn biến lại không đúng theo mong muốn của ban huấn luyện. Do đó, cần phải có thời gian để tìm hiểu một cách sâu sắc, đánh giá toàn diện và chính xác hơn".
Ông Đỗ Đình Kháng cũng thay mặt toàn thể đội tuyển cử tạ Việt Nam xin gửi lời xin lỗi đến những người hâm mộ đã ủng hộ đội tuyển cử tạ trong rất nhiều năm qua. Theo ông, trên con đường phát triển, đội sẽ cố gắng vượt qua thất bại này để giúp cử tạ Việt Nam có thành tích tốt hơn trong những giải đấu sắp tới.
Tuấn Cương (Phóng viên TTXVN từ Rio de Janeiro, Brazil)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS