Ở Đông Nam Á, ngoài Việt Nam thì chỉ mới có Thái Lan giành HCV Olympic 2016

Ở Đông Nam Á, ngoài Việt Nam thì chỉ mới có Thái Lan giành HCV Olympic 2016

Chủ Nhật, 07/08/2016 16:11 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Sau ngày thi đấu đầu tiên của Olympic Rio 2016, ngoài Việt Nam, Thái Lan là quốc gia tiếp theo giành được tấm HCV quý giá ở khu vực Đông Nam Á. Và hiện tại, cả hai nước đang nằm trong Top 6 của bảng tổng sắp huy chương.
VĐV đã mang về vinh quang cho người Thái là Sopita Tanasan khi cô xếp thứ nhất ở môn cử tạ hạng cân 48kg với tổng thành tích 200kg sau 2 lần cử. Đặc biệt hơn khi đây mới là lần đầu tiên VĐV này tham dự một giải đấu lớn như Olympic ở hạng cân này.
Người giành HCB ở nội dung này là một VĐV đến từ Indonesia Sri Wahuni Agustiani, qua đó giúp đất nước vạn đảo trở thành quốc gia Đông Nam Á thứ 3 có huy chương sau ngày thi đấu chính thức thứ hai.
Hiện tại, Việt Nam và Thái Lan đang cùng xếp vị trí thứ 6 trên bảng tổng sắp với Argentina, Bỉ, Nga. Đáng chú ý hơn khi Việt Nam đang xếp ngay trên Trung Quốc, quốc gia xếp thứ 11 với 2 HCB và 3 HCĐ.

Những đoàn thể thao đang xếp trên Việt Nam lần lượt là Australia, Hungary, Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản. Trong đó, Australia và Hungary là 2 quốc gia đầu tiên giành được 2 HCV.
Tổng hợp những HCV đáng chú ý sau ngày thi đấu đầu tiên
1. VĐV người Mỹ Ginny Thrasher giành tấm HCV đầu tiên của đại hội với chiến thắng ở nội dung súng ngắn hơi 10m nữ.
2. Hoàng Xuân Vinh là tấm HCV thứ hai với một kỷ lục Olympic tại nội dung súng ngắn hơi 10m nam.
3. Tay bơi trẻ tuổi người Anh Adam Peaty bất ngờ về nhất ở nội dung 100m bơi ếch nam với thành tích 57 giây 55, qua đó phá kỷ lục thế giới.
4. Bỉ có HCV đầu tiên với chiến thắng của tay đua xe đạp Greg Van Avermaet sau cuộc đua đầy kịch tính
5. Đoàn thể thao Australia giành liên tiếp 2 tấm HCV đến từ 2 nội dung bơi 400m tự do nam của Horton Mack và 4x100m tự do nữ.
6. Hungary cũng rất xuất sắc trong ngày ra quân với 2 tấm HCV ở các môn đấu kiếm và bơi lội.
7. Chiếc HCV đầu tiên của Hàn Quốc đến từ môn bắn cung đồng đội nam.
8. Môn bơi mang về vinh quang cho đoàn thể thao Nhật Bản khi Hagino Kosuke xuất sắc về nhất ở nội dung 400m hỗn hợp cá nhân nam.
9. Môn Judo là nơi đoàn thể thao Argentina giành tấm HCV đầu tiên với chiến thắng đến từ VĐV Pareto Paula ở hạng cân dưới 48kg nữ.
10. Cường quốc thể thao Nga mới giành được tấm HCV duy nhất của VĐV Mudranov Beslan ở môn Judo hạng cân dưới 60kg nam.
Hữu Nam
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên