Nhiều hãng ô tô lớn đổ bộ vào Việt Nam

Thứ Hai, 28/11/2016 08:37 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo báo cáo từ Hiệp hội các nhà sản xuất, lắp ráp ô tô Việt Nam (VAMA), thị trường ô tô Việt Nam những tháng cuối năm tăng trưởng mạnh so với những tháng đầu năm 2016, trong đó mảng xe du lịch có dung tích xy lanh nhỏ tăng trưởng mạnh nhất nhờ vào giá thành giảm và kích cầu tiêu dùng của các hãng xe.           
Xét về thị phần, các sản phẩm của Trường Hải (Thaco) tiếp tục dẫn đầu với cả 3 thương hiệu Kia, Mazda và Peugeot, thứ hai là Toyota Việt Nam và các dòng xe nhỏ của Ford.
Chỉ trong thời gian ngắn, Công ty CP Dịch vụ tổng hợp Sài Gòn (Savico) đã đầu tư phát triển mở rộng hệ thống bán hàng của mình mình tại các tỉnh thành trọng điểm trên cả nước như: Honda CầnThơ tại Cái Răng, Cần Thơ; Fuso Tây Bắc Sài Gòn tại TP.HCM; Chevrolet Phú Mỹ Hưng, quận 7, TP.HCM hay Xưởng dịch vụ 2S Trần Đình Xu, quận 1, TP.HCM và mới đây nhất là đại lý 3S Mitsubishi Savico Đà Nẵng tại số 2 Nguyễn Hữu Thọ, phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng. 

Savico khai trương đại lý 3S Mitsubishi Savico Đà Nẵng
Theo ông Mai Việt Hà, Tổng giám đốc Savico, đa phần các đại lý của Savico kinh doanh các dòng xe đa dạng về mẫu mã từ các dòng xe gia đình cho tới các dòng xe đẳng cấp, tiết kiệm nhiên liệu, vận hành mạnh mẽ, thiết kế ấn tượng, luôn mang tính tiện nghi và sang trọng trong từng sản phẩm, giá cả hấp dẫn phù hợp với phong cách và nhu cầu sống khác nhau của từng đối tượng khách hàng khác nhau.
Thực tế, trên thị trường, các dòng sản phầm xe Sedan nhỏ rất đang hút khách, rất nhiều khách hàng hiện đang có nhu cầu về các dòng sản phẩm này chủ yếu là để kinh doanh chạy dịch vụ Gard hay Uber và xử dụng cho gia đình vì tính tiện lợi của sản phầm là nhỏ gọn, dễ điều khiển nhất là tình trạng khi hạ tầng giao thông tại các thành phố lớn hay xảy ra tình trạng kẹt xe.   
Ông Mai Việt Hà, cho biết, thực tế thị trường xe ô tô tại Việt Nam rất lớn, khi mà kinh tế tại Việt Nam đang phát triền mạnh, thu nhập của người dân ngày càng cao. Chính vì vậy, hàng loạt các thương hiệu sản xuất xe nổi tiếng trên thế giới đang đầu tư mạnh vào Việt Nam sau một thời gian vắng bóng.

Giới thiệu tính năng sản phẩm ô tô đến khách hàng

Mới đây, Tập đoàn Volvo Car Thuỵ Điển đã chính thức đưa các sản phẩm của đến với Việt Nam thông qua nhà phân phối là Công ty CP Ôtô Bắc Âu và  khai trương hai trung tâm Volvo 4S ngay tại hai thành phố lớn là TP.HCM và Hà Nội, tất cả ôtô cao cấp mới nhất của Tập đoàn Volvo Car sẽ được Bắc Âu Auto nhập khẩu trực tiếp từ Thụy Điển và châu Âu.
Ông Jari Kohonen, Phó Chủ tịch Tập đoàn Volvo Thụy Điển khu vực châu Á Thái Bình Dương cho biết, truyền thống của Tập đoàn Volvo Car đối với các sản phẩm đưa ra thị trường là sự an toàn, chất lượng và thân thiện với môi trường trong từng dòng xe, việc này đã được Volvo khẳng định từ năm 1927. Trước mắt, Volvo sẽ mang đến thị trường Việt Nam hai mẫu xe mới của Volvo tại Thụy Điển là SUV XC90 và sedan S90 các sản phẩm này hy vọng sẽ làm khách hàng Việt Nam hài lòng.
Tuy nhiều, nhiều chuyên gia, cho rằng xu hướng nhập khẩu ô tô hiện nay vẫn là một bước đi thận trọng của các nhà nhập khẩu cũng như các nhà sản xuất khi đầu tư vào Việt Nam trước tình hình chính sách đang diễn ra nhiều biến động với những sự điều chỉnh về chính sách thuế của Chính phủ như: thuế xuất nhập khẩu, thuế tiêu thụ đặc biệt áp dụng với ô tô. Vì vậy, vẫn cần có những thay đổi về chính sách thuế nhằm giúp có những hưởng lợi cho người tiêu dùng, qua đó giúp cho thị trường ô tô phát triển trong thời gian tới.
Hồng Ngọc
Thể thao & Văn hóa
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay