Người Thái mong bóng đá sớm trở lại

Người Thái mong bóng đá sớm trở lại

Thứ Năm, 21/05/2020 14:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Truyền thông Thái Lan đưa tin người đang hoạt động trong ngành công nghiệp bóng đá Thái Lan đã chán đến “phát ốm” khi phải ở nhà liên tục gần 2 tháng trời sau Nghị định khẩn cấp của Chính phủ để phòng chống dịch bệnh Covid-19. Trong thời gian này, nhiều người thậm chí đã làm thơ để mong Chính phủ có thể xem xét để “mở khóa” cho bóng đá trở lại.
'Đại gia' Malaysia chèo kéo đồng đội Văn Lâm

'Đại gia' Malaysia chèo kéo đồng đội Văn Lâm

Sarach Yooyen,đồng đội của Đặng Văn Lâm và cũng là đội trưởng CLB Muangthong United cùng tiền vệ Thitiphan Phuangchan (CLB BG Pathum United) vừa được đội bóng giàu có nhất Đông Nam Á Johor Darul Tazim gửi lời mời chào về đầu quân.
CĐV bóng đá Thái Lan đã truyền nhau một bài thơ dài để hy vọng Chính phủ Thái Lan có thể xem xét lời khẩn cầu của họ, giúp đưa bóng đá trở lại vì đó là món ăn tinh thần của nhiều người dân xứ Chùa Vàng.
Có thông tin cho rằng Chính phủ đã giúp đỡ các doanh nghiệp, cửa hàng bách hóa mở cửa trở lại sau khi phân tích rằng tình hình dịch bệnh Covid-19 có thể đã được kiểm soát ở nước này. Thái Lan hiện có hơn 3 nghìn ca nhiễm Covid-19 và nhiều ngày qua, nước này cũng chỉ xuất hiện vài ca mắc bệnh.
Cầu thủ bóng đá Thái Lan đã "phát ốm" vì ở nhà dài hạn
Cầu thủ bóng đá Thái Lan đã "phát ốm" vì ở nhà dài hạn
Đó là tín hiệu giúp CĐV Thái Lan tin tưởng bệnh dịch sẽ không lây nhiễm nữa sau các biện pháp phòng ngừa tốt gần 2 tháng qua. Nhưng CĐV đã không được đền đáp khi nhiều người nhận xét rằng Trung tâm thương mại ẩn chứa nhiều rủi ro khi nơi đó lắp đặt điều hòa, có thể phát tán virus thì vẫn được hoạt động, nhưng bóng đá hay hoạt động thể thao vẫn bị Chính phủ kiểm soát. Bởi bóng đá là hoạt động diễn ra ở không gian ngoài trời, thoáng khí.

Bóng đá Thái Lan đã nảy sinh vấn đề về tình trạng thu nhập bấp bênh của rất nhiều người đang hoạt động trong ngành công nghiệp này. Đa số đều không nhận được tiền trong thời gian không có bóng đá.
Một người dùng Facebook làm trong ngành bóng đá Thái Lan đã không khỏi chán nản tình hình vừa qua và đã làm một bài thơ dài để nói thẳng vấn đề tồn tại ảnh hưởng đến đời sống cầu thủ Thái Lan.
“Trong một trung tâm mua sắm lớn với điều hòa không khí để lây lan vi trùng. Sân bóng đá khô cằn và mặt trời nắng cháy.... Mở như thế này. Đừng mở. Tất cả hãy đóng cửa, hãy để dịch bệnh làm hỏng nó…”
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên