Ngày 5/7 khai mạc giải bóng đá thiếu niên toàn quốc 2022

Ngày 5/7 khai mạc giải bóng đá thiếu niên toàn quốc 2022

Thứ Hai, 04/07/2022 17:41 GMT+7

Chiều 4/7 tại Đà Nẵng đã diễn ra buổi họp báo giải bóng đá thiếu niên (U13) toàn quốc tranh Cúp Yamaha 2022 do báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng tổ chức.
37 đội bóng dự giải bóng đá U13 toàn quốc Yamaha Cup 2022

37 đội bóng dự giải bóng đá U13 toàn quốc Yamaha Cup 2022

Với thông điệp “Chắp cánh tài năng tương lai”, giải bóng đá Thiếu niên (U13) toàn quốc Yamaha Cup 2022 sẽ diễn ra từ ngày 24/5 đến ngày 16/7 với sự góp mặt của 37 đội.
Phát biểu trong buổi họp báo, nhà báo Nguyễn Phan Khuê, TBT báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng, Trưởng BTC giải, cho biết đây là năm thứ 26 mà giải Thiếu niên (U13) toàn quốc được tổ chức, Giải đấu không chỉ là sân chơi hấp dẫn, bổ ích của thiếu nhi mà còn là nơi phát hiện, chắp cánh cho những ước mơ bóng đá của các cầu thủ nhí.
Chính từ sân chơi này, nhiều tài năng trẻ đã được phát hiện và có những đóng góp đáng kể cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam trong những năm qua như ngôi sao Nguyễn Quang Hải (Pau FC), Nguyễn Văn Toàn, Vũ Văn Thanh, Lương Xuân Trường (CLB HAGL) hay Văn Hậu, Đỗ Duy Mạnh (CLB Hà Nội)…
Chính vì tôn chỉ đó, nhiều đội bóng góp mặt tại VCK năm nay không đạt nặng mục tiêu thắng, thua, chủ yếu là giúp các cầu thủ trẻ được giao lưu học hỏi và trau dồi thêm những kinh nghiệm cho bản thân.
Ông Trần Văn Quỳnh, Giám đốc Trung tâm Đào tạo trẻ Học viện HAGL, người có nhiều kinh nghiệm làm trưởng đoàn tham dự các giải đấu trẻ của bóng đá Việt Nam cho biết: “Đây là giải đấu rất quan trọng cho bóng đá trẻ để tiến tới thành công cho những giải đấu như U19, U21, U23 hay ĐTQG trong những năm vừa qua là chính từ nền tảng như thế này.
Giải bóng đá thiếu niên (U13) toàn quốc năm nay tiếp tục nhận được sự đồng hành tài trợ chính của Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam, đơn vị vẫn luôn quan tâm tới những hoạt động thể thao, đặc biệt là bộ môn bóng đá. Công ty đã liên tục triển khai các hoạt động tài trợ bóng đá, các giải đấu bóng đá dành cho thiếu niên, nhi đồng và các ĐTQG Việt Nam trong nhiều năm qua.
VCK giải bóng đá thiếu niên (U13) toàn quốc Yamaha Cup 2022 có sự góp mặt của 16 đội bóng xuất sắc vượt qua vòng loại gồm: Hà Nội, HADUWACO Hải Dương, Viettel, PVF, SLNA, CLB Hà Nội, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, HAGL, B.Bình Dương, QNK Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đồng Nai, Long An, CLB TP.HCM, Bình Dương và chủ nhà Đà Nẵng.
16 đội bóng tại VCK sẽ tranh tài từ ngày 3 tháng 7 đến 16 tháng 7 năm 2022. Lễ khai mạc và trận đấu khai mạc sẽ được diễn ra trên SVĐ Hoà Xuân (TP. Đà Nẵng) vào ngày 5/7 với trận đấu giữa chủ nhà Đà Nẵng và Becamex Bình Dương.
HN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TRIỂN LÃM HÓA THẠCH ĐẦU TIÊN
CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM