Maradona qua đời: Pele hẹn chơi bóng trên thiên đàng. Napoli đổi tên sân tri ân huyền thoại

Thứ Năm, 26/11/2020 13:33 GMT+7

Huyền thoại Diego Maradona đột ngột qua đời khiến nhiều CĐV yêu mến ông cảm thấy bất ngờ. Những nhân vật tên tuổi trong giới túc cầu cũng không kìm được xúc động trước sự ra đi của huyền thoại người Argentina.
 
Bóng đá hôm nay 26/11: Huyền thoại Maradona qua đời. Inter Milan sắp bị loại

Bóng đá hôm nay 26/11: Huyền thoại Maradona qua đời. Inter Milan sắp bị loại

Bóng đá hôm nay 26/11: Huyền thoại Maradona qua đời. Hazard ‘mở tài khoản’ cho Real ở C1. Tin tức bóng đá hôm nay. Kết quả bóng đá hôm nay.
 
Chiều thứ Tư 25/11, Diego Maradona bất ngờ qua đời sau cơn trụy tim tại nhà riêng ở Argentina. Ông đang trong quá trình hồi phục sức khỏe sau ca phẫu thuật não khẩn cấp để loại bỏ cục máu đông.
Thông tin Diego Maradona được hãng Thông tấn Clarin của Argentina đưa tin đầu tiên và nhanh chóng được phát đi rộng rãi trên toàn thế giới. Các cầu thủ, nhà báo, BLV trên toàn thế giới đều đã gửi những lời tiếc thương cho Maradona. Các trận đấu thuộc Champions League cũng đã quyết định mặc niệm 1 phút trước sự ra đi đột ngột của huyền thoại 60 tuổi. 
Chú thích ảnh
"Một ngày thật buồn đối với toàn bộ người dân Argentina và bóng đá thế giới. Ông ấy đã ra đi nhưng không hề rời bỏ chúng ta. Diego là bất tử. Tôi sẽ giữ mãi những khoảng khắc đẹp đẽ cùng với ông ấy và muốn gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới toàn thể gia đình và bạn bè của ông", Lionel Messi chia sẻ trên Instagram
Chú thích ảnh
"Sẽ không bao giờ có một Diego Maradona thứ 2, càng đặc biệt hơn khi ông ấy đến trong thời đại những cầu thủ kỹ thuật, sáng tạo không được bảo vệ bởi trọng tài. Đôi khi cách ứng xử của ông ấy hơi thô tục nhưng ông ấy luôn đem lại những trận đấu tuyệt vời", nhà báo Sam Wallace của Telegraph
Chú thích ảnh
"Thế giới chờ đợi những lời của chúng tôi nhưng thật chẳng có lời nói nào để diễn tả nỗi đau khi mất đi một người từng gắn bó với CLB. Đây là thời điểm để tưởng nhớ. Những lời tiếc thương sẽ đến nhưng sẽ là sau này", Napoli chia sẻ trên Twitter.
Chú thích ảnh
"Ngày hôm nay tôi nói lời tạm biệt với một người bạn và thế giới tạm biệt một thiên tài. Ông ấy là một trong những người vĩ đại nhất. Ông ấy ra đi quá sớm, nhưng đã để lại cho chúng ta muôn vàn di sản. Hãy yên nghỉ. Ông sẽ không bao giờ bị lãng quên", Ronaldo chia sẻ
Chú thích ảnh
"Thật là một tin buồn. Tôi đã mất đi một người bạn tuyệt vời và thế giới mất đi một huyền thoại. Tôi muốn nói rất nhiều điều nhưng lúc này cầu mong Chúa hãy ban sức mạnh cho những người thân trong gia đình của ông ấy. Một ngày nào đó, hy vọng chúng tôi có thể chơi bóng với nhau trên thiên đàng", Pele chia sẻ.
Tại Argentina và Napoli (Italy), các CĐV đều có hành động tưởng nhớ tới sự ra đi của Diego Maradona. Rất nhiều người đã đến nhà của huyền thoại Argentina sau khi biết tin.
Chú thích ảnh
Nỗi buồn của các fan nhí Boca Juniors sau khi Maradona qua đời
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Các trận đấu ở Cúp C1 đều dành một phút mặc niệm Maradona
Nhằm tưởng nhớ Diego Maradona, CLB Napoli xác nhận sẽ đổi tên sân vận động "San Paolo" thành "Diego Maradona". Ngoài ra, trên mạng xã hội, nhiều CLB, cá nhân đã chuyển đổi hình ảnh đại diện của mình sang màu đen hơặc thêm băng tang vào hình ảnh để tưởng nhớ tới sự ra đi của Maradona.
Chú thích ảnh
Sân San Paolo sẽ được đổi tên
Quý Dậu
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi