Lực sĩ Lê Văn Công có huy chương giải vô địch thế giới

Thứ Hai, 29/11/2021 10:38 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Để thua trước kỳ phùng địch người Jordan là Omar Qarada, lực sĩ Lê Văn Công đành chấp nhận ngôi Á quân ở giải vô địch cử tạ người khuyết tật thế giới diễn ra vào tối 28/11 tại Tbilisi (Georgia).
Lê Văn Công vượt lên nghịch cảnh

Lê Văn Công vượt lên nghịch cảnh

Vượt trên nghịch cảnh của số phận, vượt trên khó khăn vì Covid-19 và vượt trên cả chấn thương vai kéo dài, đô cử Lê Văn Công đã mang về tấm HCB quý như vàng cho Thể thao Việt Nam.
Điều đáng tiếc trước giải năm nay là lực sĩ số 1 Việt Nam hạng dưới 49 kg là Lê Văn Công bị chấn thương và phải xịt thuốc giảm đau để thi đấu.
Lực sĩ gốc Hà Tĩnh đã tự tin lên sàn và lần lượt chinh phục 2 mức tạ 165 kg và 170 kg. Ở lần cử thứ 3, nhà vô địch thế giới năm 2017 nâng mức tạ lên 173 kg, mức tạ từng mang về cho Văn Công chiếc HCB Paralympic Tokyo tháng 7 vừa qua nhưng Văn Công lại nâng không thành công.
Lê Văn Công, cử tạ, cử tạ Việt Nam, thể thao người khuyết tật, giải vô địch thế giới, Omar Qarada, lực sĩ Lê Văn Công, giải vô địch cử tạ người khuyết tật thế giới, Tbilisi, Georgia, lực sĩ Lê Văn Công
Văn Công lần thứ 2 thất bại trước lực sĩ người Jordan trong năm nay. Ảnh: TM
Điều này tạo hưng phấn cho Omar Qarada. Lực sĩ người Jordan vẫn duy trì thành tích 174 kg, thành tích đã hạ Văn Công ở Paralympic Tokyo để giành HCV. Tại Nhật Bản cách đây không lâu, Văn Công thua Omar ở chỉ số phụ do nặng ký hơn.
Chấp nhận thua đối thủ 2 lần trong năm, Văn Công cũng có thể tạm hài lòng với HCB khi chấn thương hiện tại không cho phép anh đạt thành tích cao hơn. Văn Công từng giành HCV Paralympic Rio 2016 với thể trạng rất tốt.
Ở tuổi 37 hiện tại, Văn Công cũng ít nhiều suy giảm thể lực và 2 năm qua, tình hình dịch bệnh cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tập luyện lẫn thi đấu của lực sĩ Việt Nam.
Trong sự nghiệp của mình, Văn Công đã có 1 HCV, 2 HCB giải vô địch thế giới; 1 HCV, 1 HCB Paralympic, 1 HCB Asian Para Games và 2 HCV ASEAN Para Games.
Sau phần thi của Văn Công, 2 lực sĩ khác của Việt Nam là Đặng Thị Linh Phượng và Nguyễn Bình An cũng thi đấu phần thi của mình trong ngày 29/11.
Giải vô địch cử tạ người khuyết tật thế giới năm nay được tổ chức từ ngày 27/11 đến 5/12/2021 với sự tham dự của 72 quốc gia.
Việt Nam tham dự giải với 1 trưởng đoàn, 1 huấn luyện viên và 4 vận động viên. Mục tiêu của đoàn Việt Nam là giành tấm vé đến Paralympic Paris 2024.
B.M
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*