Làng Võ Việt chung tay cứu trợ đồng bào miền Trung

Thứ Hai, 19/10/2020 17:01 GMT+7

"Nhìn khúc ruột miền Trung đang oằn mình trong mưa lũ, tai ương, không ai trong chúng ta không cảm thấy xót xa....Là một người con miền Trung, tôi mong muốn được góp một phần nhỏ vào việc lan toả tinh thần sẻ chia của những anh em làng võ thuật đến với đồng bào Quảng Bình thương yêu".
Đó là những chia sẻ của Tiến sĩ, Nhà báo Võ Danh Hải – Phó chủ tịch Hiệp hội Võ thuật Thế giới (WoMAU), nguyên Tổng thư ký Liên đoàn Vovinam thế giới khi phát động chương trình “Làng Võ chung tay cùng đồng bào miền Trung” nhằm quyên góp ủng hộ người dân các tỉnh miền Trung bị lũ lụt vượt qua khó khăn.
Là người con của quê hương Quảng Bình, võ sư Võ Danh Hải tâm sự: "Lũ lụt không phải là chuyện lạ với người miền Trung, nhưng nhìn bà con mình vừa đang gánh chịu những khó khăn, nhọc nhằn với ảnh hưởng của Covid-19 nay lại chồng thêm thiên tai ập xuống với những cơn mưa lũ lớn chưa từng có từ thập niên 70, hàng triệu trái tim người Việt buốt đau cho bà con Huế, Quảng Trị, Quảng Bình...".
Chú thích ảnh
Với tên gọi “Làng Võ chung tay cùng đồng bào miền Trung”, võ sư Võ Danh Hải kêu gọi cộng đồng yêu thích võ thuật, yêu quý tinh thần cao thượng của các võ sĩ, bạn bè thân hữu cùng đóng góp vào tài khoản cá nhân:
Tên tài khoản: Vo Danh Hai. Số tài khoản: 185103994, Ngân hàng VPBank, Chi nhánh Phú Mỹ Hưng. 
Toàn bộ kinh phí ủng hộ sẽ được tổng kết vào lúc 20 giờ, ngày 21/10/2020 và chuyển vào tài khoản của 500 gia đình đồng bào Quảng Bình đang gặp khó khăn trong mưa lũ. VPBank Quảng Bình sẽ lập tài khoản cho 500 gia đình khi Hội chữ thập đỏ Quảng Bình và huyện Lệ Thủy cung cấp tên, tuổi. Chung tay cùng chương trình, Saigon Co-op Quảng Bình sẽ trao 500 phần quà giá trị bao gồm các mặt hàng thiết yếu mà bà con cần thiết và có thể chọn lựa mặt hàng.
Chú thích ảnh
Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Việt Nam Trương Ngọc Để (trái) đã tặng chương trình một chiếc đồng hồ và đai đen của Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo thế giới Chung-won Choue trao tặng.
Buổi lễ tổng kết chương trình “Làng Võ chung tay cùng đồng bào miền Trung” sẽ diễn ra tại phòng tập Saigon Warriors (Trung tâm TDTT Hoa Lư, 2 Đinh Tiên Hoàng, P. ĐaKao, Q.1, TP.HCM) với sự tham gia của những võ sư, võ sĩ nổi tiếng của làng Võ Việt và được Livestream trên các fanpage Facebook, Youtube của Võ Thuật.
Ngay sau khi chương trình “Làng Võ chung tay cùng đồng bào miền Trung” được phát động, nhiều cá nhân, tổ chức đã nhanh chóng tham gia, hưởng ứng bằng những hành động thiết thực.
Mới nhất, Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Việt Nam Trương Ngọc Để đã tặng chương trình một chiếc đồng hồ và đai đen của Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo thế giới Chung-won Choue trao tặng. 
HCB ASIAD môn Boxing Lê Thị Bằng tặng cặp găng mà cô tham gia huấn luyện cho Giải boxing HBF 2018. HLV Karate Công an Nhân dân Phạm Hồng Hà – người từng 3 lần đoạt HCV SEA Games – nay là HLV trưởng tuyển trẻ Jarate quốc gia tặng bộ võ phục và chữ ký toàn bộ thành viên tuyển trẻ karatedo quốc gia. Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn Muay TP.HCM Giáp Trung Thang tặng chiếc Cúp sáng tổ môn Muay. Kiện tướng Taekwondo thế giới, hot girl làng Võ Châu Tuyết Vân tặng chiếc huy chương quốc tế đầu tiên của cô cho chương trình,...
Chú thích ảnh
Ông Giáp Trung Thang trao chiếc Cúp Sư tổ Muay Thai cho Tiến sĩ Nhà báo Võ Danh Hải bán gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung...
Tiến sĩ Lý Đại Nghĩa - Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn Judo Việt Nam xác nhận sẽ cùng tham gia chương trình và sẽ tặng một vật phẩm giá trị của phong trào Judo cho BTC. Nhà vô địch Thaifight 2015 Nguyễn Phú Hiển tặng BTC cặp găng thi đấu Thaifight lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam....
Bạn Nguyễn Quốc Danh, Maker của kiemgo.vn tặng BTC bộ Kenjutsu Bokken, hai thanh kiếm chất liệu tổng hợp dài 102cm và 76cm, dùng trong tập luyện Kendo, Kenjutsu, Iaido,...
Nhiều vật phẩm giá trị đang được các Liên đoàn võ thuật, các võ sư, võ sĩ chọn và sẽ gửi tặng chương trình bán lấy kinh phí ủng hộ như là một sự chung tay góp phần lan tỏa tinh thần sẽ chia của làng Võ Việt đến đồng bào miền Trung
PV
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*