Khu LHTTQG Mỹ Đình cho thuê đất trái phép: Chỉ đạo Thanh tra Chính phủ vào cuộc

Ông Cấn Văn Nghĩa đang là Phó Chủ tịch tài chính VFF. Ảnh: ANTD

Khu LHTTQG Mỹ Đình cho thuê đất trái phép: Chỉ đạo Thanh tra Chính phủ vào cuộc

Thứ Ba, 02/04/2019 06:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo thông tin của Thể thao & Văn hóa, vừa qua lãnh đạo Chính phủ đã chỉ đạo Thanh tra Chính phủ thực hiện việc thanh tra toàn diện việc chấp hành quy định của pháp luật về công tác quản lý, sử dụng đất đai, tài sản công tại Khu Liên hợp Thể thao quốc gia (LHTTQG) Mỹ Đình.
Nóng chuyện cho thuê đất ở Khu LHTTQG Mỹ Đình

Nóng chuyện cho thuê đất ở Khu LHTTQG Mỹ Đình

Phiên họp báo thường kỳ quý IV/2018 của Bộ VH-TT&DL diễn ra chiều 9/1 tại Hà Nội đã trở nên nóng bỏng với nhiều câu hỏi xoay quanh số tiền thuê đất 314 tỷ đồng Khu LHTTQG Mỹ Đình đang xin miễn nộp. 
Công văn của Văn phòng Chính phủ do Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Duy Hưng ký hôm 25/3 vừa qua cho biết, về một số thông tin phản ánh liên quan đến quản lý cơ sở vật chất, tài sản Nhà nước, cho thuê đất kinh doanh tại Khu LHTTQG, Phó Thủ tướng Thường trực chính phủ Trương Hoà Bình có ý kiến chỉ đạo: Giao Thanh tra Chính phủ thanh tra toàn diện việc chấp hành quy định của pháp luật về công tác quản lý, sử dụng đất đai, tài sản công tại Khu Liên hợp Thể thao quốc gia, báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả.
Ngày 27/1, Kiểm toán Nhà nước (KTNN) đã có thông báo kết quả kiểm toán việc kiểm toán quản lý, sử dụng tài chính công, tài sản công năm 2017 của Bộ VH,TT&DL. Theo đó, đối với các hợp đồng cho thuê mặt bằng ngắn hạn, việc khai thác sử dụng quỹ đất chờ dự án của Khu LHTTQG Mỹ Đình chưa được cơ quan có thẩm quyền gồm Bộ Tài chính và Bộ VH,TT&DL cho phép bằng văn bản. Các hợp đồng cho thuê ngắn hạn chưa thực hiện đấu giá và công khai mức giá cho thuê tài sản.
KTNN đã kiến nghị Bộ VH,TT&DL chỉ đạo Khu LHTTQG Mỹ Đình thực hiện kiểm điểm, rút kinh nghiệm với các tập thể và cá nhân có liên quan đối với các vấn đề trên.
Trả lời báo chí hôm qua, một lãnh đạo cấp cao Tổng cục TDTT cho biết, đã nhận được chỉ đạo của Bộ VH,TT&DL về việc yêu cầu Khu LHTTQG Mỹ Đình thực hiện kiểm điểm, rút kinh nghiệm theo kết luận KTNN. Tuy nhiên vừa qua, Khu LHTTQG Mỹ Đình thực hiện việc này chưa đạt yêu cầu nên Tổng cục TDTT đã chỉ đạo phải làm lại.
Theo tìm hiểu của TT&VH, trong báo cáo triển khai thực hiện kiếm nghị của KTNN, Ban lãnh đạo Mỹ Đình hiện nay chỉ toàn xin “rút kinh nghiệm” đối với các tập thể, cá nhân chung chung. “Chúng tôi đã yêu cầu cần làm nghiêm túc, không chung chung như thế không được”, lãnh đạo Tổng cục TDTT trên cho biết.

Xin được nói thêm, sau khi ông Cấn Văn Nghĩa nghỉ hưu tháng 9/2018, Khu LHTTQG Mỹ Đình vẫn nợ hàng chục tỉ đồng tiền thuế. Hoạt động cho thuê đất trái phép của Khu LHTTQG Mỹ Đình cũng khiến ngân sách có nguy cơ thất thoát hàng trăm tỉ đồng tiền thuê đất.
Câu hỏi đặt ra lúc này là hiện nay, ông Cấn Văn Nghĩa sau khi nghỉ hưu đã được ngành thể thao cho phép tranh cử Đại hội 8 VFF và trúng cử chức danh Phó Chủ tịch tài chính, việc kiểm điểm trách nhiệm của ông Nghĩa được thực hiện ra sao?
Nguyễn Việt
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên