Hơn 3 vạn người Việt Nam cùng chạy bộ vì cộng đồng

Hơn 3 vạn người Việt Nam cùng chạy bộ vì cộng đồng

Thứ Ba, 02/10/2018 21:18 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Đó là tổng kết mà BTC dự án chạy bộ cộng đồng UpRace 2018 chính thức đưa ra trong buổi họp báo kết thúc chương trình chiều 2/10 tại TP.HCM sau hơn một tháng tranh tài sôi nổi.
Sự kiện được đánh giá thành công ngoài mong đợi và có tác động to lớn đối với xã hội. Ông Nguyễn Hoành Tiến – Phó TGĐ Công ty VNG, Trưởng BTC UpRace 2018 cho biết: “Những con số thống kê đã cho thấy sự thành công lớn mà chúng tôi ban đầu còn không dám mơ tới.
Nó đã thu hút được hơn 32 nghìn người đăng kí tham gia với hơn 1,3 triệu km hoàn thành và hơn 3,5 tỉ đồng gây được với mục đích giúp giảm thiểu tỷ lệ tử vong sơ sinh và thúc đẩy chăm sóc trẻ sơ sinh Việt Nam thông qua quỹ Newborns Vietnam”.
Đã có tới hơn 3 vạn người tham dự chương trình chạy bộ năm nay. Ảnh: BM
Đã có tới hơn 3 vạn người tham dự chương trình chạy bộ năm nay. Ảnh: BM
“Ban đầu, mục tiêu thay đổi thói quen lười vận động của người Việt đã có kết quả. Nhưng 1,3 triệu km chưa phải điểm dừng, hơn 30 ngàn người cũng chưa phải đích đến vì tầm nhìn của UPRACE là 100 nghìn người Việt tạo được thói quen chạy bộ vào năm 2023. Ngoài ra, uprace.vn cũng được kì vọng sẽ trở thành một sản phẩm công nghệ phục vụ cộng đồng miễn phí, nơi mà ở đó tất cả các doanh nghiệp, tổ chức, CLB, đội, nhóm đều có thể tự xây dựng giải chạy bộ riêng cho mình, đồng thời giải quyết các bài toán về người dùng rất đặc thù của cộng đồng chạy bộ Việt Nam, mà các sản phẩm công nghệ của các tập đoàn nước ngoài chưa giải quyết được”, ông Lê Hồng Minh – Nhà sáng lập và Chủ tịch VNG nói thêm.
Hơn 7.000 người tham gia Manulife Danang International Marathon

Hơn 7.000 người tham gia Manulife Danang International Marathon

Ngày 7/8, Manulife Việt Nam vừa chính thức công bố tiếp tục là nhà tài trợ chính của Manulife Danang International Marathon (Cuộc thi Marathon Quốc tế Đà Nẵng 2018 tài trợ chính bởi Manulife).
Giải chạy năm nay đã kết nối 226 đội thi đấu ở 4 bảng gồm 67 đội đến từ khối doanh nghiệp, 71 đội từ các Startup, 70 đội từ các CLB, đội, nhóm chạy bộ và 18 trường đại học. Mô hình thể thao và thiện nguyện được nhiều người nhìn nhận tích cực và sẵn sàng vừa rèn luyện sức khỏe cho bản thân, vừa nuôi dưỡng lòng nhân ái của chính mình.
“Mỗi buổi sinh hoạt của VungTau Beach Running Club đông nhất chỉ vài chục thành viên, nhưng khi tham gia giải thì con số này đã lên cả trăm người cùng chạy. Nhờ giải mà các VĐV rải rác ở thành phố biển Vũng Tàu đã kết nối lại với nhau, chất lượng của các buổi chạy cũng được phát triển.
Đặc biệt, nhiều người chạy là khách du lịch vãng lai cũng biết đến chúng tôi nên chủ động tham gia cùng và được tư vấn nhiệt tình”, anh Phạm Quang Việt, đội trưởng của VBRC nói.
Bình Minh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay