Hội những người con đất Việt tại Hàn Quốc: Hướng tới sự chuyên nghiệp

Hội Những người con đất Việt tại Hàn Quốc về huyện Nghĩa Hành, Quảng Nam trao quà ủng hộ cho đồng bào bị lũ lụt trong chương trình “Nối vòng tay lớn - Hướng về miền Trung năm 2013”.

Hội những người con đất Việt tại Hàn Quốc: Hướng tới sự chuyên nghiệp

Thứ Sáu, 03/10/2014 10:46 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong những ngày ASIAD 17 đang diễn ra, CĐV Việt Nam đang mang đến nhiều xúc cảm trên các khán đài sân bóng đá hay ở các nhà thi đấu, và trong đấy không thể bỏ qua vai trò kết nối, tập hợp lực lượng của các hội, đoàn trong cộng đồng người Việt, trong đó có Hội những người con đất Việt tại Hàn Quốc. Chính những nỗ lực đó đã khiến cho tại ASIAD, hơn lúc nào hết, 2 chữ Việt Nam, đồng bào được những người Việt viễn xứ cảm nhận sâu sắc nhất.
Từ khi thành lập đến nay, hàng năm Hội những người con đất Việt đều tổ chức giải thể thao văn hóa cho cộng đồng mang tên giải bóng đá Những người con đất Việt (đến nay đã tổ chức được 3 lần; riêng năm 2014, được sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Hội đã phối hợp cùng với Văn phòng Quản lý lao động Việt Nam theo chương trình EPS tổ chức giải bóng đá “Người lao động Việt Nam tại Hàn Quốc mở rộng”. Ngoài nội dung thi thể thao (bóng đá, thi chạy, kéo co...), còn kết hợp với các cuộc thi văn nghệ, ẩm thực, bán hàng lưu niệm truyền thống Việt Nam với mục đích quyên góp từ thiện, bốc thăm trúng thưởng.
Tết cộng đồng vào dịp Tết nguyên đán hàng năm, Hội cũng mang đến không khí Tết đầm ấm cho người Việt xa quê tại khu vực phía Nam Hàn Quốc, tạo sân chơi giao lưu và là dịp cho các ông chồng Hàn Quốc hiểu thêm về văn hóa Việt.
Năm 2013, cùng với đồng bào trong nước và kiều bào quốc tế hướng về đồng bào miền Trung đang bị lũ lụt, Hội đã Tổ chức chương trình “Nối vòng tay lớn - Hướng về miền Trung” tại 3 thành phố lớn của Hàn Quốc (Daegu, Kimhe, Changwon) nhằm vận động, quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt. Sau đó Hội đã cử người về huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Nam, để trao tận tay số tiền và quà cho người dân địa phương.
Tháng 4/2014, Hội đã cử thành viên tham gia hỗ trợ các nạn nhân trong vụ chìm phà Sewol tại Hàn Quốc, đặc biệt là hỗ trợ thân nhân gia đình cô dâu người Việt là nạn nhân trong tai nạn thảm khốc trên và nhận được sự đánh giá rất cao của chính quyền và người dân Hàn Quốc về nghĩa cử của người Việt.
Tháng 5/2014, trước việc Trung Quốc ngang nhiên đưa giàn khoan xâm phạm chủ quyền biển của Việt Nam, cùng với người Việt trên toàn thế giới, Hội đã đứng ra phát động và tiến hành hoạt động biểu tình phản đối hành vi ngang ngược của Trung Quốc tại phía Nam Hàn Quốc và đã thu hút sự tham gia của khoảng 2.000 người Việt; cũng như gây tiếng vang nhất định đến người dân Hàn Quốc yêu công lý, lẽ phải. Những người con xa xứ, những người con đất Việt tại Hàn Quốc luôn muốn được góp thêm tiếng nói chung với đồng bào trong nước để lên án hành vi trên của phía Trung Quốc.
Trong những ngày ASIAD 17 đang diễn ra, CĐV Việt Nam đang mang đến nhiều xúc cảm trên các khán đài sân bóng đá, các nhà thi đấu, trong đấy không thể bỏ qua vai trò kết nối, tập hợp lực lượng của các hội, đoàn trong cộng đồng người Việt, trong đó có Hội những người con đất Việt tại Hàn Quốc.
Ban chấp hành nhiều thành viên đã từ miền Nam lên miền Bắc để đồng hành cùng thể thao Việt Nam, trong đó  hoàng tráng nhất là cổ vũ cho bóng đá.
Hướng đến sự chính quy và chuyên nghiệp, đấy cũng là mục tiêu của Hội, nhằm đóng góp thiết thực hơn nữa vì một Việt Nam tươi đẹp.
Hữu Quý
Thể thao & Văn hóa
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Tiêu điểm - Spotlight

Bình luận mới nhất