Hoàng Xuân Vinh: 'Ở thời khắc lịch sử, tôi nghĩ về tổ quốc chứ không phải bản thân'

Xuân Vinh mang về tấm HCV lịch sử Olympic về cho thể thao Việt Nam

Hoàng Xuân Vinh: 'Ở thời khắc lịch sử, tôi nghĩ về tổ quốc chứ không phải bản thân'

Chủ Nhật, 07/08/2016 19:55 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chia sẻ về cảm xúc khi bắn lượt đoạt cuối đầy căng thẳng, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh nói rằng, lúc đó anh không nghĩ về bản thân mà nghĩ về Tổ quốc.
Nhà vô địch Olympic ở nội dung súng ngắn 10m hơi nam, Hoàng Xuân Vinh tiết lộ: "Tôi luôn hướng về Tổ quốc và luôn tin tưởng rằng hàng triệu người Việt Nam đang ủng hộ tôi và đang tiếp thêm sức mạnh cho tôi. Vì vậy, những giây phút bắn những viên cuối cùng ấy tôi không nghĩ đến bản thân tôi mà luôn nghĩ đến lá cờ Tổ quốc, lúc đó có thể nói là tinh thần dân tộc đã ở trong tôi, thúc giục tôi phải chiến đấu, phải chiến thắng. Khi đó con người tôi như đưc hun đúc bởi ý chí, của con người Việt Nam nên tôi chỉ tập trung sao cho thi đấu được tốt nhất".
Ngoài ra, Hoàng Xuân Vinh chia sẻ thêm, anh không tin vào việc mê tín trong bộ môn bắn sung và để đối phó với áp lực khi phải thực hiện những loạt trận cân não, đơn giản là phải có niềm tin: "Mê tín thì không phải nhưng ai cũng phải có niềm tin và phải luôn có tâm niệm hướng tới Tổ quốc mình. Khi tôi xem những vận động viên khác được kéo cờ, tôi luôn mong muốn được như thế và xem đó là vinh dự lớn nhất không gì có thể bằng".

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh lập kỉ lục Olympic ở nội dung súng ngắn 10m

Bên cạnh đó, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh dành lời khuyên của cho các VĐV Việt Nam cách để vượt qua áp lực ở những thời khắc quyết định:

"Tôi nghĩ mỗi VĐV hãy không ngừng rèn luện bản thân, rèn luyện ý chí thắng không kiêu bại không nản. Tôi muốn nói rằng với các VĐV Việt Nam còn thi đấu ở Olympic nên nghĩ tới đất nước, tới dân tộc, hãy nghĩ về điều gì đó lớn lao hơn, cùng với những người thầy của mình hãy làm điều gì đó để vượt qua chính mình. Nếu có cơ hội giành chiến thắng thì hãy tận dụng thời cơ đó để mang vinh quang về cho Tổ quốc. Các bạn hãy luôn tự tin vào chính mình".
Tấm HCV Olympic không phải là cái đích cuối cùng của xạ thủ quê Sơn Tây (Hà Nội), Xuân Vinh sẽ cón tiếp tục thi đấu để mang vinh quang về cho Tổ quốc. Anh khẳng định: "Tôi chân thành cảm ơn lời chúc của người hâm mộ và tấm huy chương mà tôi đạt được tôi xin được chia sẻ cho tất cả mọi người niềm vui này.
Tôi nghĩ là trong tương lai, sau tấm HCV này tôi vẫn sẽ tiếp tục cống hiến cho Tổ quốc. Dù ở bất kỳ cương vị nào tôi cũng sẽ cống hiến hết mình để mang vinh quang về cho Tổ quốc. Một điều tôi muốn chia sẻ là hãy kiên trì và đặt cho mình niềm tin chiến thắng để vượt qua mọi khó khăn và tự tin dù trong bất kể hoàn cảnh nào cũng phải cố gắng vượt qua".
Huy Hùng (tổng hợp)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*