Hoàng Xuân Vinh giúp Việt Nam leo lên 14 bảng tổng sắp, chỉ kém Trung Quốc ở môn bắn súng

Hoàng Xuân Vinh giúp Việt Nam leo lên 14 bảng tổng sắp, chỉ kém Trung Quốc ở môn bắn súng

Thứ Tư, 10/08/2016 23:34 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Chiếc HCB của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh không chỉ giúp đoàn TTVN tiến một bước dài trên bảng tổng sắp Olympic 2016 mà còn đưa bắn súng Việt Nam leo lên thứ 2 về thành tích ở riêng môn thi đấu này tại Rio.
VĐV 41 tuổi đã để tuột chiếc HCV đầy đáng tiếc ở nội dung 50m súng ngắn bắn chậm nam sau khi bị ĐKVĐ thế giới Jin Jongoh vượt lên trong hai lượt bắn cuối cùng. Dù sao, tấm HCB của Hoàng Xuân Vinh cũng vô cùng xuất sắc và nó giúp đoàn TTVN nói chung và bắn súng Việt Nam nói riêng hiện đang sở hữu 1HCV và 1HCB.

Cho đến thời điểm này, đoàn TTVN đã leo lên vị trí thứ 14 trên bảng tổng sắp, ngang bằng với thành tích của đoàn chủ nhà Brazil và tiếp tục duy trì vị trí thứ 2 trong khu vực Đông Nam Á, sau Thái Lan (2HCV, 1HCB, 1HCĐ). Dẫn đầu vẫn đang là đoàn thể thao Mỹ với 10HCV, 8 HCB và 9HCĐ.
Tính riêng môn bắn súng tại Thế vận hội lần này, ĐT bắn súng Việt Nam đang xếp thứ hai với 1HCV, 1HCB, ngay phía sau ĐT Trung Quốc (1HCV, 1HCB, 2HCĐ), ngang hàng với ĐT Italy (1HCV, 1HCB) và xếp trên một loạt cường quốc bắn súng như Hàn Quốc, Nga, Mỹ…

Thậm chí, nếu Hoàng Xuân Vinh giữ được sự ổn định và không để Jin Jongoh vượt lên ở những khoảnh khắc quyết định thì bắn súng Việt Nam còn đang đứng đầu tại Olympic 2016.
Đây chắc chắn là thành tích tốt nhất của bắn súng Việt Nam trong các lần tham dự Olympic và tất nhiên là cả đoàn TTVN.
Tại Olympic 2016, môn bắn súng có 15 nội dung thi đấu và hiện tại đã có 8 bộ huy chương được trao.
Bảng xếp hạng thành tích môn bắn súng tại Olympic 2016 cho đến thời điểm này


Hữu Nam
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên