HLV U23 Thái Lan: ‘Một số cầu thủ Thái Lan đủ trình đá ở châu Âu’

HLV U23 Thái Lan: ‘Một số cầu thủ Thái Lan đủ trình đá ở châu Âu’

Thứ Ba, 16/06/2015 13:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – HLV Choketawee Promrut của U23 Thái Lan khẳng định rằng việc được chuyển sang châu Âu chơi bóng chỉ là vấn đề thời gian với một số cầu thủ của ông.

U23 Thái Lan đã thể hiện sức mạnh tuyệt đối của họ ở SEA Games 2015 khi giành HCV bằng chiến thắng thuyết phục 3-0 trước U23 Myanmar trong trận Chung kết môn bóng đá nam với các bàn thắng của Tanaboon Kesarat (54’), Chananan Pombubpha (64’), và Pinyo Inpinit (78’).

Kết thúc giải đấu, U23 Thái Lan đã ghi tới 24 bàn và chỉ để thủng lưới 1 lần duy nhất (trong trận đấu thủ tục với U23 Việt Nam ở vòng bảng khi họ đã dẫn 3-0). 


“Đây là một chiến công lớn nhưng không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Với tư cách của một cầu thủ, bạn chỉ cần bận tâm tới bản thân mình. Nhưng là một HLV, bạn cần nhiều hơn thế. Bạn phải chăm lo cho 20 cầu thủ cả trong lẫn ngoài sân cỏ”, HLV Promrut, người đã 2 lần giành HCV SEA Games khi còn là cầu thủ (1997, 1999), phát biểu sau trận Chung kết.

Với những gì đã thể hiện ở SEA Games 2015, tương lai của bóng đá Thái Lan hứa hẹn sẽ rất tươi sáng. Những cầu thủ như Chanathip Songkrasin, Sarach Yooyen, Peeraat Notechaiya, ngôi sao dính chấn thương Charyl Chappuis được kỳ vọng sẽ chuyển tới các giải đấu lớn hơn ở Australia, Nhật Bản, và thậm chí là châu Âu. 

“Với các cầu thủ, họ luôn luôn đặt ra mục tiêu lớn hơn. Chiến thắng này là một bước trong kế hoạch phát triển của chúng tôi. Sắp tới là Asian Cup, và nếu chơi tốt ở đó, chúng tôi có thể hướng tới World Cup. Việc được sang châu Âu chơi bóng với những cầu thủ như Chanathip và Sarach chỉ là vấn đề thời gian”, HLV Promrut tỏ ra lạc quan.

Nói về U23 Myanmar, HLV Promrut thừa nhận rằng đây là đối thủ khó chơi nhất của U23 Thái Lan tại SEA Games 2015. “Chúng tôi tôn trọng tất cả các đội bóng và những người hâm mộ, nhưng trong số những đội mà Thái Lan từng đối đầu, Myanmar là đối thủ khó chơi nhất. Họ luôn chiến đấu với rất nhiều nhiệt huyết”.

V.M
Theo TNP

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*