HLV U19 Việt Nam chọn đồng hương ông Park Hang Seo là cầu thủ hay nhất châu Á

HLV U19 Việt Nam chọn đồng hương ông Park Hang Seo là cầu thủ hay nhất châu Á

Thứ Năm, 16/04/2020 17:25 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- HLV danh tiếng người Pháp Philippe Troussier đang dẫn dắt U19 Việt Nam là 1 trong 3 HLV tên tuổi làm việc ở châu Á được Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) mời để bình chọn 5 cầu thủ xuất sắc nhất của châu lục.
 
U19 Việt Nam và lời cảnh tỉnh của HLV Troussier

U19 Việt Nam và lời cảnh tỉnh của HLV Troussier

Trong cuộc họp báo sau trận hoà 0-0 U19 Nhật Bản tối 10/11, HLV sinh năm 1955 tiết lộ một phần lý do ông làm việc ở Việt Nam thay vì nhiều quốc gia khác chính là tiềm năng của nền bóng đá.
 
Cụ thể, từ hai tuần trước, trang website của AFC đã tóm tắt 5 cầu thủ được xem là người hùng FIFA World Cup trong lịch sử bóng đá châu Á và đề nghị CĐV, chuyên gia bỏ phiếu đánh giá. CĐV sau đó đã bình chọn thủ thành Alireza Beiranvand của Iran, người đã chặn đứng cú sút 11m của siêu sao Ronaldo tại World Cup 2018 là người có điểm số cao nhất.
Hai huyền thoại Keisuke Honda của Nhật Bản và Sami Al Jaber (Arap Saudi) lần lượt đứng ở vị trí thứ hai và thứ 3. Park Ji Sung (Hàn Quốc) và Tim Cahill (Australia) là những lựa chọn tiếp theo.
HLV Troussier đánh giá đồng hương của HLV Park Hang Seo là Park Ji Sung xứng đáng là huyền thoại châu Á ở các kỳ World Cup
HLV Troussier đánh giá đồng hương của HLV Park Hang Seo là Park Ji Sung xứng đáng là huyền thoại châu Á ở các kỳ World Cup. Ảnh: VFF
Các CĐV đóng góp 25% tiếng nói trong kết quả chung cuộc của AFC. Bên cạnh đó, Liên đoàn bóng đá quyền lực châu Á cũng đã chọn 3 HLV danh tiếng từng làm việc ở châu lục này để tham khảo ý kiến cá nhân của họ. Những HLV này gồm Philippe Troussier, Afshin Ghotbi và Steve Darby. Ý kiến của họ cũng chiếm 25% tổng kết quả chung.
3 HLV được lựa chọn là những người đã có tới 60 năm kinh nghiệm huấn luyện trên khắp châu Á và trải qua hơn 16 giải đấu lớn. HLV Philippe Troussier đang dẫn dắt U19 Việt Nam cho biết: “Tất cả 5 cái tên đều là những cầu thủ có ảnh hưởng lớn đối với đất nước của họ.
Họ xứng đáng là số một. Chúng ta có thể nói rằng Park Ji Sung là người thành công nhất về chinh phục các danh hiệu tại Manchester United và đưa Hàn Quốc cán đích Top 4 tại FIFA World Cup 2002. Tiền vệ này có ảnh hưởng lớn đến đội bóng.
Keisuke Honda và Tim Cahill cũng đã có một tác động mạnh mẽ ở châu Á. Cả hai đều chơi cho các đội bóng lớn trong sự nghiệp và là một trong những cầu thủ ghi bàn hàng đầu châu Á tại World Cup. Sami Al Jaber thì tôi đã đối mặt với anh ta nhiều lần.
Đó là tại FIFA World Cup 1998 và Asian Cup 2000. Al Jaber là một cầu thủ giỏi và có đóng góp và tác động lớn đến bóng đá ở Tây Á, đã tham gia bốn kỳ World Cup. Saudi Arabia dự World Cup nhiều lần và sức mạnh hiện tại cũng có thể được thừa hưởng từ anh ấy. Beiranvand nổi tiếng đã đẩy được cú 11m ở một kỳ World Cup”.
Park Ji Sung là cầu thủ được đánh giá hay nhất châu Á qua mọi thời đại. Ảnh: AFC
Park Ji Sung là cầu thủ được đánh giá hay nhất châu Á qua mọi thời đại. Ảnh: AFC
“Tất cả họ đều là những cầu thủ nổi tiếng đã đóng góp rất nhiều, cho các khu vực khác nhau của bóng đá châu Á. Họ đã giúp mọi người mơ ước, có tác động đến thế hệ cầu thủ trẻ bóng đá châu Á. Họ thể hiện cho người ta thấy con đường đạt được thành công và cách thức thực hiện nó. Đó là một thông điệp quan trọng đối với giới trẻ ngày nay”, cựu HLV ĐTQG Bờ Biển Ngà, Nam Phi, Nhật Bản… nói thêm.
Cùng suy nghĩ với HLV Troussier, cựu HLV trưởng ĐTQG Iran Afshin Ghotbi cũng đề cao 5 cá nhân xuất chính của bóng đá châu Á. Thứ tự bình chọn của ông Ghotbi là Park Ji Sung, Tim Cahill, Alireza Beiranvand, Keisuke Honda và Sami Al Jaber.
Cuối cùng, cựu HLV trưởng ĐTQG nữ Việt Nam và Thái Lan Steve Darby đánh giá đồng hương của HLV Park Hang Seo, Park Ji Sung là lựa chọn số 1. Tiếp đó là Sami Al Jaber, Tim Cahill, Sami Al Jaber và Alireza Beiranvand.
Kết quả chung cuộc, AFC đã lựa chọn Park Ji Sung chính là cầu thủ hay nhất châu lục qua các kỳ FIFA World Cup. Các thứ tự tiếp theo gồm Tim Cahill, Sami Al Jaber, Alireza Beiranvand và Keisuke Honda.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay