HLV Nishino và Liên đoàn bóng đá bị người Thái chỉ trích

HLV Nishino và Liên đoàn bóng đá bị người Thái chỉ trích

Thứ Năm, 21/05/2020 05:37 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Truyền thông xứ Chùa Vàng vừa đăng tải ý kiến của Chủ tịch Settha Thaweesin, người đứng đầu Tập đoàn bất động sản lớn Sansiri rằng việc Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã “nông cạn” khi ngừng trả lương cho khoảng 70 nhân viên trong nước, nhưng vẫn trả 50% tiền lương cho HLV Nishino.
HLV Nishino may khi không bị Thái Lan cắt toàn bộ tiền lương

HLV Nishino may khi không bị Thái Lan cắt toàn bộ tiền lương

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) Somyot Poompanmuang vừa tuyên bố sẽ áp dụng việc ngừng trả lương cho khoảng 70 thành viên của FAT nhưng HLV Nishino vẫn được nhận 50% tiền lương như hợp đồng đã ký kết.
Ông Thaweesin cho biết: “HLV ĐTQG Thái Lan đã tuyên bố rằng không có giải đấu nào để làm vì dịch bệnh Covid-19, nhưng HLV Akira Nishino vẫn được trả 50% tiền lương. Còn khoảng 70 người là đội ngũ HLV các ĐTQG Thái Lan, nhân viên y tế, vật lý trị liệu… lại không có thu nhập trong thời gian tới. Làm thế nào để suy nghĩ như thế?
Thay vì cắt lương HLV Nishino, người có thu nhập cao, lại không trả lương cho những người có thu nhập thấp hơn, tầm nhìn đó thực sự nông cạn”.
Chủ tịch Somyot bị người dân Thái Lan chỉ trích về quyết định trả lương cho HLV Nishino nhưng cắt lương của khoảng 70 nhân viên trong nước
Chủ tịch Somyot bị người dân Thái Lan chỉ trích về quyết định trả lương cho HLV Nishino nhưng cắt lương của khoảng 70 nhân viên trong nước
Ông Thaweesin cho biết đã xem tin tức thể thao về thông báo cắt giảm chi phí của FAT mới đây và thực sự không thể lọt tai. “Làm thế nào bạn có thể không nghĩ về nó? Trong cuộc khủng hoảng kinh tế do dịch bệnh này, thay vì nghĩ đến những công dân Thái Lan đang thực sự làm việc để hưởng mức lương ít ỏi thì họ lại chọn để trả lương bằng con số tính bằng triệu baht cho một người nước ngoài. Họ chấp nhận điều đó, trong khi cho phép 70 mạng sống trôi nổi ngay lập tức”.
“Loại tầm nhìn này thực sự nông cạn. Trong một cuộc khủng hoảng như thế này, người phải cắt giảm nhiều tiền lương nhất là quản lý cấp cao. Các tổ chức chuyên nghiệp có những người làm việc thậm chí không nhận tiền lương để giúp duy trì tổ chức.
Đối với nhiều người nên giảm mức lương tối thiểu không ảnh hưởng gì đến cuộc sống của họ, những nhân viên cấp thấp hơn thực sự làm việc ở đây là các HLV người Thái Lan. Tôi không thực sự hiểu. Vâng, Chủ tịch FAT, ông nghĩ sao về điều đó.
Làm thế nào để những người trưởng thành trong ngành công nghiệp bóng đá này giống nhau? HLV trưởng thì ăn lương hàng tháng nhưng không phải làm gì nhiều. Ông ta như người nước ngoài sống ở thiên đường Thái Lan. Đó rõ ràng là cuộc sống của một HLV nước ngoài. Trong khi những người lao động trong nước là nền tảng của ngành công nghiệp bóng đá, họ làm việc ở đây trong một thời gian dài thì lại đối xử với họ một cách thiếu tôn trọng và không công bằng.
Tôi đã không đồng ý với việc thuê các HLV nước ngoài. HLV trong nước của Thái Lan là thế hệ mới, có chuyên môn tốt, có nhiều ý tưởng cho ngành công nghiệp bóng đá. Họ lớn lên trong ngành công nghiệp bóng đá Thái Lan với một số lượng kỹ năng đáng kể. Hãy trao cơ hội cho họ. Đối với các nhà tài trợ cho FAT và ĐTQG, tôi muốn hỏi họ có đồng ý cách tiết kiệm tiền của FAT như hành động vừa qua hay không?
Chúng tôi, chính những công dân Thái Lan nghĩ rằng nên giúp đỡ lẫn nhau. Nếu các bạn không đồng ý như tôi, đừng ngồi yên mà phải yêu cầu tranh luận với phương pháp đó của FAT. Không thể ngồi yên”.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay